Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp 2 xã Bàu Đồn: Tích cực, nhiệt tình, tâm huyết

Thứ tư - 25/09/2024 07:40

Tham gia công tác Mặt trận từ năm 2014 đến nay, ông Trần Văn Nghiệp- sinh năm 1958 – Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp 2, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh luôn gương mẫu, tận tình, trách nhiệm, tìm tòi học hỏi, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trưởng Ban Công tác Mặt trận tham gia trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Ấp 2 có diện tích đất 921,9 ha với 703 hộ với 2958 nhân khẩu có 24 tổ dân cư tự quản với vai trò Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, ông cùng các thành viên trong Ban công tác Mặt trận chủ động phối hợp với Chi bộ và các chi hội, đoàn thể, họp tổ dân cư tự quản tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Ông Nghiệp luôn đổi mới cách tuyên truyền, huy động được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Nhờ đó đã tạo sự đồng thuận của nhân dân tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với xây dựng nông thôn mới, nâng cao kiểu mẫu và các phong trào của địa phương, vận động nhân dân đóng góp, hiến đất làm đường giao thông nông thôn, tự quản về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp.  Đã vận động nhân dân đóng góp thực hiện được bê tông xi măng 10 tuyến, tổng chiều dài 1.740m, kinh phí 226.754.300 đồng, thắp sáng đèn đường, trồng hoa được 6 tuyến dài 3.650m, kinh phí 48.050.000 đồng (nguồn kinh phí vận động nhân dân đóng góp), chính sự tích cực tham gia đóng góp của người dân nên năm 2022 được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 91,63 triệu đồng/năm.

Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp luôn gương mẫu, sâu sát, đi đầu trong mọi phong trào như: động viên giúp đỡ các hộ gia đình gặp hoàn cảnh không may trong cuộc sống.Vận động mạnh thường quân chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được 350 phần quà được 105.000.000 đồng, tích cực tham gia phòng chống dịch covid-19, tổ phòng chống Covid cộng đồng.

Ông Trần Văn nghiệp - Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp 2 vận động nhân dân làm đường giao thông nông thôn

Mới đây nhất, thực công trình chào mừng đại hội Mặt trận các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029, Ông Nghiệp đã phối hợp vận động nhân dân đóng góp thực hiện bê tông 04 tuyến đường tổng chiều dài 1020m, kinh phí 120.100.000 đồng, trồng hoa 02 tuyến dài 900m, kinh phí 8.750.000 đồng, thắp sáng gắn đèn năng lượng 01 tuyến dài 600m, kinh phí 8.000.000 đồng (nguồn kinh phí do nhân dân đóng góp)

Ông Trần Văn nghiệp - Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp 2 chia sẻ: làm  cán bộ Mặt trận ở cơ sở, luôn tâm niệm lời Bác dạy "Việc gì có lợi cho dân phải hết sức mà làm”, nói phải đi đôi với làm, luôn gần dân để dân tin, dân thấu hiểu, dân làm theo, để tuyên truyền, vận động mà trước tiên là bản thân và những người thân trong gia đình phải gương mẫu đi đầu, sau đó tuyên truyền dần dần ra khu dân cư nhằm khơi dậy phong trào, huy động tạo sự đồng thuận của người dân.

Với tinh thần trách nhiệm của Người tham gia cách mạng và tinh thần cống hiến vì cộng đồng, trưởng ban CTMT thực sự là những "đầu tàu” được dân tin, dân quý, dân yêu.

Bà Bùi Thị Trúc Giang- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã chia sẻ: Ông Trần Văn Nghiệp là cán bộ Mặt trận ấp có năng lực và kỹ năng công tác, phối hợp với các thành viên tuyên truyên viên pháp luật, luôn nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của ngành cấp trên, của địa phương phát động. Được UBND huyện, UBND xã tặng nhiều giấy khen có thành tích trong công tác Mặt trận.

Trúc Giang- MTTQ VN xã Bàu Đồn

Tác giả: 3 Quản trị