Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc dân tộc, tôn giáo 6 tháng đầu năm 2024

Thứ sáu - 05/07/2024 08:11

Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc dân tộc, tôn giáo 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện theo chương trình hoạt động năm 2024, chiều ngày 21.06.2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Suối Ngô, huyện Tân Châu tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc dân tộc, tôn giáo 6 tháng đầu năm 2024. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng Nhân dân xã Suối Ngô, đại diện chức sắc, chức việt của 3 tôn giáo chính trên địa bàn là Ban cai quản họ Đạo xã Suối Ngô, chùa Suối Pháp, giáo điểm Suối Ngô cùng các ban ngành đoàn thể xã, ấp.

[caption id="attachment_42586" align="aligncenter" width="494"] Quang cảnh hội nghị[/caption]

Tại hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và công tác tôn giáo dân tộc 6 tháng đầu năm, báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm  và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Có 06 ý kiến của các đại biểu liên quan đến vấn đề tôn giáo và ý kiến trao đổi của đại diện các tôn giáo về tình hình hoạt động và những khó khăn trong thời gian qua. Tất cả đều cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy - Ủy ban nhân dân và các tổ chức đã hỗ trợ cho tôn giáo hoạt động và hứa sẽ hỗ trợ cho xã trong việc vận động tín đồ của mình tham gia bảo hiểm y tế đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Cuối buổi hội nghị ông Vũ Văn Minh – Bí thư Đảng ủy đã có những phát biểu chân tình, mong muốn giữ gìn, phát huy mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa địa phương với các tôn giáo, dân tộc;  xây dựng sự đoàn kết giữa các tôn giáo với nhau với phương châm “tốt đời đẹp đạo”, cùng nhau chăm lo xây dựng địa phương ngày càng phát triển, cùng chung tay thực hiện các nhiệm vụ, các chỉ tiêu còn chưa đạt năm 2024.

Lê Thị Kim Hương - MTTQVN xã Suối Ngô

Công bố Danh sách trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

VÕ ĐỨC TRONG

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh

64/MTTQ-BTT

V/v Lấy ý kiến góp ý dự thảo Quy chế hoạt động của Ủy ban, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029