Xã Cầu Khởi trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm - 04/07/2024 08:25

Xã Cầu Khởi trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 07.6.2024, MTTQVN xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu phối hợp tổ chức lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự buổi lễ có bà Trần Thị Yến Thanh - Phó Chánh văn phòng, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Sở Nội vụ Tp. HCM; ông Đặng Thanh Liêm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Huỳnh Vương Hiếu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Hoài Phương - Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Huỳnh Trung Tài - Chủ tịch UB.MTTQ VN huyện.

[caption id="attachment_42558" align="aligncenter" width="527"] Quang cảnh trao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Quới, ngụ ấp Khởi Hà, xã Cầu Khởi[/caption]

Căn nhà được trao cho bà Nguyễn Thị Quới, ngụ ấp Khởi Hà, xã Cầu Khởi với chiều ngang 5m, chiều dài 15m, mái tôn, nền lát gạch. Tổng kinh phí: 135 triệu đồng, trong đó, Đoàn TNCS HCM Sở Nội vụ Tp.HCM hỗ trợ 90 triệu đồng.

Được biết, bà Quới sống một mình, có hoàn cảnh khó khăn và chưa có nhà ở. Hằng ngày, bà Quới bán vé số để sinh sống qua ngày không có khả năng xây nhà. MTTQ xã Cầu Khởi phối hợp UB.MTTQVN huyện, cùng sự giúp đỡ của Đoàn TNCS HCM - Sở Nội vụ Tp.HCM xây dựng căn nhà Đại đoàn kết trao tặng bà Quới.

Đây là việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của chính quyền địa phương, góp phần tạo động lực cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có một mái nhà che mưa, che nắng, an tâm lao đọng, sản xuất, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Minh Thưởng – MTTQVN xã Cầu Khởi