PHƯỚC THẠNH ĐƯỢC CÔNG NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Sáng 24.4, UBND xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu tổ chức lễ đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, ngân sách hỗ trợ trên 124 tỷ, vận động Nhân dân đóng góp 3,4 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn.

Toàn cảnh buổi lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Nhờ triển khai đồng bộ chương trình xây dựng nông thôn mới, các công trình hạ tầng trên địa bàn xã đến nay đã được hoàn thiện; 100% đường trục xã đạt chuẩn, đường điện được cung cấp đến từng hộ dân. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã hiện đạt 50 triệu đồng/người/năm. Các mô hình hợp tác xã hoạt động có hiệu quả, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm đạt 95%, tỷ lệ hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch năm 2018 đạt 99%; công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan khu dân cư, đường làng ngõ xóm với các phong trào được duy trì thường xuyên và liên tục như: ngày chủ nhật xanh, học sinh tham gia dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, hội phụ nữ với phong trào “5 không, 3 sạch”; mô hình “Đoạn đường do Cựu chiến binh quản lý, xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông” được Hội cựu chiến binh thực hiện hiệu quả,….

Lê Thị Bích Trâm – PCT.MTTQ xã Phước Thạnh