KHI NGƯỜI DÂN CHUNG TAY VÌ CỘNG ĐỒNG

Qua hơn hai tháng thi công, đến nay cầu dân sinh khu vực đầu nguồn, bắt qua con suối “Vườn điều” thuộc ấp Ninh phú, xã Bàu Năng chính thức thông tuyến đưa vào sử dụng.

Cây cầu mới được đổ bằng bê tông cốt thép dài 25m, ngang 3m, trị giá 300 triệu đồng và hàng chục ngày công lao động do Nhân dân đóng góp, trong đó người dân địa phương khu vực ấp Ninh Phú đóng góp 120 triệu đồng, ông Nguyễn Quốc Khánh – Vựa gạo Trung Hiếu, ngụ trên đường Điện Biên Phủ, thành phố Tây Ninh đóng góp 180 triệu đồng.

Cây cầu và con đường mới mang đến niềm vui cho người dân

Ông Hồ Văn Ghe – Trưởng Ban ấp Ninh Phú phấn khởi cho biết: “Ngay sau khi nhận chỉ tiêu trên giao, vì lợi ích cộng đồng, chúng tôi quyết tâm thực hiện, cùng địa phương vận động và được người dân ủng hộ để có được như ngày hôm nay”.

Đặc biệt, ngay sau khi cây cầu mới vừa khởi công xây dựng, đã có 9 hộ dân khu vực tổ 10, 11 của ấp tự nguyện hiến gần 5.000m2 đất vườn, rẫy cao su của gia đình mình. Qua đó giúp địa phương dễ dàng trong vận động người dân mở con đường mới, có chiều dài gần một km, ngang 5m nối từ tổ 11 sang tổ 19. Trong đó, có 2 gia đình hiến nhiều nhất là hộ ông Trần Văn Tùng hiến hơn 800m2 đất cao su, trị giá khoảng 160 triệu đồng và hỗ trợ 8 triệu đồng làm cầu; hộ ông Trần Quang Linh hiến 750m2 đất rẫy và cao su, trị giá hơn 150 triệu đồng và hỗ trợ làm cầu, đường 20 triệu đồng.

Nhìn cây cầu nối liền hai bờ thuộc ấp Ninh Phú bắc qua suối ‘Vườn Điều” người dân vô cùng phấn khởi. Trước đây, hàng trăm hộ dân khi có hữu sự để qua được bờ Kênh Tây phải đi ô tô vòng vèo hơn 5km sang khu vực cầu 3 tấn ấp Ninh Phước, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh, trong khi đó trước đây, người dân hai bờ suối chỉ đi bộ hoăc xe máy, xe đạp rất vất vả. Họ lần mò qua cây cầu “Ông Binh” hay “Cầu Cháy” rất hẹp, nhất là vào mùa mưa lũ, nước dâng cao chảy siết, nguy hiểm khi các cháu học sinh đi học, và không rất khó khăn cho bà con đi lại, thu hoạch hoa màu.

Nhiều bà con khu vực hồ hởi đến xem cây cầu và con đường mới mở, họ rất xúc động về sự đồng lòng, chung sức của mạnh thường quân và những hộ dân của ấp Ninh Phú mà không hề tính toán thiệt hơn. Việc làm của họ đã thật sự góp phần tạo diện mạo nông thôn ấp Ninh Phú, xã Bàu Năng ngày thêm khởi sắc.

Hoa Hiệp-DMC