XÃ SUỐI NGÔ: GIÁM SÁT ĐO ĐỘ CHẶT PHẦN ĐẤT CẤP 2 ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN

Vừa qua, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) xã Suối Ngô, huyện Tân Châu phối hợp với UBND xã, Ban nhân dân ấp 4 tổ chức giám sát đo độ chặt phần đất cấp 2 của đường SNO.66 khu dân cư tổ 1, ấp 4.

Đoàn giám sát tiến hành đo độ chặt nền đường

Đường khu dân cư tổ 1, ấp 4 là đường nội đồng nối dài vào suối Tà Ly giáp với địa phận ấp 5 xã Suối Ngô, rất cần thiết cho Nhân dân ấp 4 và 5 qua lại, vận chuyển nông sản, chiều dài được đầu tư thi công giai đoạn 1 là 554m với kinh phí 601,947 triệu đồng.

Qua giám sát, quá trình đo độ chặt tại các vị trí chọn ngẫu nhiên trên bề mặt tuyến đường, các đơn vị thống nhất kết luận: Chủ đầu tư và đơn vị thi công đã thực hiện đúng trình tự các bước tiến hành, kết quả đo đạc cơ bản đảm bảo đối với phần giữa tim đường, còn 2 bên (tính từ mép đường vào khoảng 60, 70cm) thì độ chặt chưa đảm bảo. Do là đường nội đồng đi vào khu vực có diện tích canh tác lớn, Nhân dân chủ yếu trồng khoai mì và cao su, cho nên vào mùa thu hoạch nhu cầu đi lại, vận chuyển bằng máy cày kéo rơ moóc trọng tải nặng rất nhiều, nếu đường không được thiết kế đầu tư đảm bảo đúng kỹ thuật sẽ rất nhanh hư hỏng.

UBND, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng xã và Ban nhân dân ấp 4 thống nhất đề nghị chủ đầu tư và đơn vị thi công phải tưới nước và lu lèn 2 bên đường tính từ mép đường vào 1,5m cho đảm bảo độ chặt. Đại diện chủ đầu tư và đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục đảm bảo trong thời gian sớm nhất.

Viết Cường – MTTQ xã Suối Ngô