MTTQVN xã Long Chữ tổ chức giám sát thực hiện quy trình, thủ tục liên thông cấp giấy khai sinh cho trẻ em dưới 06 tuổi

Ngày 23.5, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Long Chữ, huyện Bến Cầu đã tổ chức giám sát việc thực hiện quy trình liên thôn cấp giấy khai sinh cho trẻ em dưới 06 tuổi trên địa bàn xã..

Theo báo cáo của Uỷ ban Nhân dân xã, trên cơ sở quy chế phối hợp liên ngành số 1010/QCPH-LN, ngày 24 tháng 7 năm 2017 của Sở Tư pháp- Công an tỉnh Tây Ninh- Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh về thực hiện liên thông thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế, cho trẻ em dưới 06 tuổi trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân xã Long Chữ ban hành kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 08 tháng 01 năm 2018 về triển khai thực hiện liên thông thủ tục hành chính đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế, cho trẻ em dưới 06 tuổi trên địa bàn xã và quyết định số: 07/QĐ-UBND, ngày 17 tháng 01 năm 2018 của UBND xã Long Chữ về phê duyệt quy chế phối hợp liên ngành Tư pháp- Công an- Thương binh xã hội xã Long Chữ thực hiện liên thông thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế, cho trẻ em dưới 06 tuổi trên địa bàn xã. Trong năm 2022 đến tháng 4 năm 2023, toàn xã đã đăng ký được 118 trường hợp. Trong đó, năm 2022 tổng số trẻ em dưới 06 tuổi đã được đăng ký khai sinh là 85 trường hợp, đã giải quyết liên thông thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế, cho trẻ em dưới 06 tuổi là 85/85 trường hợp đạt 100 %.

Quang cảnh buổi giám sát

Từ tháng 01 đến tháng 4 năm 2023 tổng số trẻ em dưới 06 tuổi đã được đăng ký khai sinh là 33 trường hợp, đã giải quyết liên thông thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế, cho trẻ em dưới 06 tuổi là 33/33 trường hợp đạt 100 %.

Việc thực hiện quy trình liên thông khi cấp giấy khai sinh được các ngành của Ủy ban nhân dân xã phối hợp thực hiện một cách nhịp nhàng, không có ghi nhận khó khăn hay vướng mắc gì cần phải đề xuất, kiến nghị.

Tuy nhiên, đoàn giám sát cũng đề nghị Ủy ban Nhân dân xã cần quan tâm thường xuyên đối với việc thực hiện thủ tục liên thông cấp giấy khai sinh cho trẻ em, không để người dân trên địa bàn xã phiền hà hoặc có ý kiến phản ánh đối với thủ tục này, tạo lòng tin trong nhân dân.

Trần Chì