Xã Bàu Năng: Giám sát hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh tạp hóa

Mới đây, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu tổ chức giám sát hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 3 cơ sở kinh doanh tạp hóa trên địa bàn xã gồm: Mỹ Phương, Phương Vy, Tuyết Như. Cùng tham gia với đoàn có cán bộ Trạm Y tế và các ban, ngành, đoàn thể xã.

Đoàn kiểm tra tại cửa hàng tạp hóa Phương Vy

Tại các cơ sở, đoàn đã kiểm tra về thủ tục đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, nhãn mác, xuất xứ các mặt hàng và hạn sử dụng của sản phẩm… Các cơ sở đều có giấy phép đăng ký kinh doanh, các mặt hàng có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở cơ sở tạp hóa Phương Vy cần bổ sung đầy đủ giấy khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm cho người trực tiếp bán hàng, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở, giấy đủ điều kiện sản xuất của cơ sở cung cấp mặt hàng. Đồng thời tuyên truyền vận động các cơ sở kinh doanh chấp hành theo quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, bán theo giá niêm yết, bán hàng có nhãn mác xuất xứ rõ ràng để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngọc DiễmMTTQ xã Bàu Năng