Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Hội thi “Cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu”

Ngày 29.12, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội thi “Cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu”. Dự hội thi có ông Trương Nhật Quang – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận, phụ trách Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Đặng Minh Luỹ- Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, trưởng ban tổ chức hội thi; các Phó Chủ tịch: ông Nguyễn Văn Vy và ông Hồ Đức Hải cùng 29 thí sinh là cán bộ Mặt trận Tổ quốc xã, phường, thị trấn.

Tiết mục dự thi tự giới thiệu của thí sinh đến từ Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Bàu Năng

Hội thi “Cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu” được tổ chức có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029; qua đó cũng để nâng cao kiến thức cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã, về vị trí, vai trò, nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ nói chung, công tác Mặt trận cơ sở nói riêng; góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Mặt trận và phát huy tính chủ động, sáng tạo của người cán bộ Mặt trận trong tình hình mới.

Tại cuộc thi, mỗi thí sinh tham gia 4 phần thi: tự giới thiệu, thi trắc nghiệm, phần thi xử lý tình huống và phần thi kỹ năng người cán bộ Mặt trận.

Các nội dung dự thi xoay quanh việc tìm hiểu những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc; tìm hiểu về Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tìm hiểu về các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ngoài ra, hội thi cũng có những nội dung về Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nội dung cơ bản về tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; nhiệm vụ công tác của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp (khu phố); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Đánh giá kết quả cuộc thi, bà Đặng Minh Luỹ- Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, đây là năm đầu tiên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội thi “Cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu”. Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện được kỹ năng, kinh nghiệm của cán bộ Mặt trận cơ sở; các thí sinh cũng đã chịu khó nghiên cứu tài liệu, sáng tạo trong trình bày, phong cách biểu diễn tự tin.

Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh hy vọng rằng, sau cuộc thi này, các cán bộ Mặt trận cơ sở bằng kiến thức, kỹ năng của mình sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa trong thực hiện công tác tuyên truyền, các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì và phát động, nhằm củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 13 giải; ông Lâm Hữu Thế, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Vinh, huyện Châu Thành đạt giải nhất; ông Huỳnh Trung nghĩa, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Đông, huyện Gò Dầu và bà Nguyễn Thị Dạ Thảo, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Trí Bình, huyện Châu Thành đạt giải nhì.

Trao giải cho thí sinh Lâm Hữu Thế – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, đạt giải Nhất

Trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhì

Trao giải cho các thí sinh đạt giải Ba

Tiến Hưng