Tỉnh Tây Ninh: Họp mặt dân tộc, tôn giáo mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Hòa trong không khí những ngày giáp tết cổ truyền của dân tộc, chiều ngày 1.2 vừa qua, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt với chức sắc, chức việc, nhà tu hành tiêu biểu các tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc

Đến dự có ông Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh; bà Nguyễn Đài Thy – Uỷ Viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Võ Đức Trong – Uỷ Viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh; bà Đặng Minh Lũy – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các các sở, ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh và các chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Võ Đức Trong – Uỷ Viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tặng quà đại diện các tôn giáo

Năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm chính trị của Đảng bộ, sự điều hành quyết liệt của Uỷ ban nhân dân tỉnh và sự đồng thuận với các tầng lớp nhân dân, trong đó có đồng bào các dân tộc và tôn giáo, tích cực lao động sản xuất, tham gia phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Các cấp uỷ đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp luôn lắng nghe, quan tâm giải quyết các nhu cầu chính đáng trong hoạt động của các tổ chức tôn giáo, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc, tôn giáo thực hiện tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong năm 2023, các tôn giáo đóng góp xây tặng 22 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương trị giá 1,545 tỷ đồng; ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp 1,072 tỷ đồng; tham gia vận động tín đồ làm và sửa chữa 25km đường giao thông nông thôn; trao tặng 36.785 phần quà trị giá 13,653 tỷ đồng cho những người nghèo, người neo đơn, khó khăn. Tại buổi họp mặt, đại diện các chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả tỉnh nhà đạt được trong năm qua.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng người uy tín đồng bào các dân tộc.
Hình 005: Đồng chí Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chúc Tết

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh ghi nhận những đóng góp tích cực của chức sắc các tôn giáo, đồng bào có đạo trong tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh đồng hành cùng Đảng, chính quyền trong công tác an sinh xã hội. Mong muốn các vị chức sắc các tôn giáo, già làng, người uy tín đồng bào các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy tốt vai trò, uy tín, trách nhiệm của mình, tuyên truyền, vận động tín đồ các tôn giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền, địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và quốc phòng an ninh trong năm 2024. Nhân dịp xuân Giáp Thìn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc các vị chức sắc các tôn giáo, cùng toàn thể các tín đồ, đồng bào có đạo, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh đón năm mới an khang, thịnh vượng.

Tiến Hưng