Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại tỉnh SvayRieng

Ngày 27.2, tại trung tâm tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia đã diễn ra Lễ khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Svay Rieng. Đây là một trong số 25 Đài hữu nghị được triển khai trùng tu, tôn tạo và xây mới tại Campuchia được xây dựng trên diện tích 7.500m2 với kinh phí gần 1,4 triệu USD.

Dự Lễ khánh thành về phía Campuchia có Samdech Mem Sam An – Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Cố vấn Tối cao trực tiếp của Quốc vương Campuchia, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia. Về phía Việt Nam có ông Nguyễn Huy Tăng – Đại sứ Việt Nam tại Campuchia. Ngoài ra còn có lãnh đạo tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia. Về phía tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo Sở Ngoại vụ.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Phát biểu tại buổi lễ, Samdech Mem Sam An – Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia nhấn mạnh: với sự giúp đỡ chí tình của quân tình nguyện Việt Nam, đã cùng quân, dân Campuchia anh dũng chiến đấu, đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, mang lại tự do và hòa bình lâu dài cho đất nước Campuchia. Đối với Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Svay Rieng, đây là công trình biểu tượng nhằm ghi nhớ công ơn những Anh hùng liệt sĩ của cả hai dân tộc đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng nhân dân Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cũng bày tỏ hi vọng, Đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại tỉnh Svay Rieng sẽ là nơi để thanh niên hai nước tìm hiểu về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân và quân đội hai nước. Qua đó hiểu hơn về giá trị của hòa bình nhằm xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh và thịnh vượng.

H.Tien