Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành: Tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động và Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, sáng ngày 18.10.2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Hoà Thành tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Hòa Thành – lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân trao bảng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thị xã Hòa Thành

Tại lễ phát động, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã đã nhận ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm 770.000.000 đồng (Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Hoà Thành ủng hộ 400 triệu đồng; Công ty TNHH – MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng ủng hộ 250 triệu đồng; Công ty TNHH xuất nhập khẩu Gia Lâm Tây Ninh ủng hộ 120 triệu đồng. Nhân buổi lễ phát động, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã trao 20 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn, trị giá 10 triệu đồng do bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ – Chánh án Toà án Nhân dân thị xã ủng hộ.

Sau lễ phát động, Ban Thường trực MTTQ VN thị xã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở trên địa bàn phường Long Thành Bắc, xã Trường Hòa. Tham dự lễ có Bà Đặng Minh Lũy – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ VN tỉnh Tây Ninh; Bà Võ Thị Son – Thị ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thị xã; ông Huỳnh Quan Lộc – Trưởng phòng LĐTBXH thị xã và đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể thị xã. Về phía đơn vị tài trợ có ông Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn thị xã Hòa Thành.

Lạnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thị xã tham dự lễ khởi công xây nhà Đại đoàn trên địa bàn xã Trường Hòa

Lễ khởi công này cũng là công trình hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 do UB MTTQ VN thị xã phát động để hướng tới chào mừng Đại hội MTTQ VN thị xã nhiệm kỳ 2024-2029; đây là việc làm thiết thực giúp đỡ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn để ổn định về chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống, mang đậm tính nhân văn sâu sắc phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động  “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Ha Bui – MTTQVN Hòa Thành