Trưởng Ban công tác Mặt trận tận tụy với công việc

Ông Ngô Phan Trường, Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Thuận Tâm, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu là một người tận tụy, gương mẫu, giàu nhiệt huyết trong công việc. Trong nhiều năm qua, ông đã có nhiều đóng góp trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tinh thần đoàn kết thôn, xóm, được nhân dân tin yêu, quí trọng.

Ông Ngô Phan Trường, Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Thuận Tâm tham gia công tác Dân vận phát hoang tuyến đường vào ấp Thuận Tâm

Với vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, ông Ngô Phan Trường luôn thực hiện lời dạy của Bác “Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân”. Bản thân ông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các kế hoạch của Ủy ban MTTQVN xã và cấp trên, các nhiệm vụ của xóm, ấp Ông luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư tình cảm của nhân dân để tuyên truyền, phối hợp với các ban và các hội, đoàn thể ấp vận động nhân dân tham gia nhiều phong trào, các chủ trương lớn của xã và huyện trong xây dựng nông thôn mới. Điển hình như: Vận động nhân dân trong thôn sửa chữa , khơi thông các đoạn cống, đoạn đường bị xuống cấp khi có cơn mưa lớn nước ngập đi lại khó khăn. ông đã vận động mỗi hộ dân trong ấp đóng góp 10.000 đồng/tháng để trả chi phí thay bóng đèn đường và dây điện thắp sáng đường quê khi xảy ra sự cố. Hiện nay, đã củng cố hệ thống điện thắp sáng dài hơn 4 km, với 67 bóng đèn.

Ông Trường cho biết: Xác định công tác vệ sinh môi trường có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, góp phần hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới của địa phương, ông đã tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom rác thải, vận động nhân dân đóng tiền cho công ty thu gom rác thải đến tận nhà thu gom để bảo vệ môi trường trong ấp xanh, sạch đẹp, đặt các ống bi bê tông ngoài đồng ruộng ở các vị trí thuận tiện để nông dân bỏ chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng.

Ngoài ra, ông Trường còn đảm nhiệm Tổ trưởng tổ hòa giải, Bí thư chi bộ ấp, do đó ông luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc. Với phương châm “lắng nghe dân nói, nói dân hiểu và làm dân tin”, ông đã được bà con trong xóm tin yêu, quí mến. Từ nhiều năm qua, ông đã phối hợp giải quyết được nhiều vụ việc, tận tình giải đáp những thắc mắc của người dân, tạo sự đoàn kết trong thôn, xóm; luôn quan tâm, thăm hỏi người cao tuổi lúc ốm đau, tổ chức tang lễ cho các cụ khi qua đời hay chúc thọ các cụ lớn tuổi còn sống, làm thủ tục cho những cụ tròn 80 tuổi hưởng trợ cấp xã hội.

Bên cạnh đó, ông còn vận động nhân dân đóng góp quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa luôn đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Vận động xây dựng công trình nhà vệ sinh cho hộ nghèo bà Trương Thị Lan ấp Thuận Tâm, kinh phí 5.150.000 đồng.

Ngoài ra ông còn là thành viên trong Ban quản trang của nghĩa địa ấp Thuận Tâm, ông luôn quan tâm theo dõi hướng dẫn việc mai táng cho người dân trong xã không mai có người thân qua phần an táng tại nghĩa địa đúng theo thủ tục của nhà nước quy định, ông đã trực tiếp vận động người dân đóng góp tiền để chung tay cùng chính quyền thực hiện việc chỉnh trang nghĩa địa với số tiền hơn 3.000.000 đồng.

Dù ở cương vị công tác nào, ông Trường cũng luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, nhiệt tình, hết lòng vì việc chung và có uy tín cao với nhân dân, đặc biệt trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và công tác “Dân vận khéo”. Với những đóng góp của mình, bản thân ông đã được các cấp tặng nhiều giấy khen.

Lê Minh – MTTQVN xã Lợi Thuận