Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp tận tụy, gương mẫu trong công tác Mặt trận

Ông Trần Văn Hiện, sinh năm 1961, sinh sống tại ấp Bông Trang, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Từ khi ông được bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt Trận ấp Bến Chò. Với kinh nghiệm gần 10 năm công tác tại ấp. Ông cho biết vừa làm kinh tế phụ giúp gia đình, vừa tham gia phục vụ hoạt động phong trào tại địa phương. Tuy nhiên với tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống, hiện tại gia đình ông đang có cuộc sống ổn định, con cái đã học thành tài và có việc làm ổn định.

Ông Trần Văn Hiện, Trưởng Ban công tác Mặt Trận ấp Bến Chò 

Hằng năm, các dịp lễ tết ông đều vận động người dân trong ấp thực hiện việc treo cờ Tổ quốc kịp thời đầy đủ, mỗi khi đồng chí Trần Văn Hiện phát động phong trào, hoặc vận động nhân dân trong tổ góp kinh phí xây dựng khu dân cư đồng loạt nhân dân trong ấp đều tham gia rất nhiệt tình, tính từ đầu năm 2023 đến nay ông đã tham gia vận động một mạnh thường quân trên địa bàn được 250 phần quà trị giá 75 triệu đồng, các phần quà được tặng cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trong ấp, vận động được 3 triệu nộp Quỹ “Vì người nghèo”, ngoài ra ông đã thực hiện tốt 05 nội dung của cuộc vận động nhất là công tác làm đường giao thông nông thôn được triển khai, từ đó việc vận động nhân dân hiến đất làm đường cũng như đóng góp công, của thực hiện được 1200m đường bê tông xi măng, nhân dân đóng góp 185 triệu đồng, làm 01 tuyến đường nhựa 300m kinh phí 150, vận động nhân dân đóng góp lắp đèn chiếu sáng được 02 tuyến đường với số tiền 25 triệu đồng. Trồng 03 tuyền hoa hoàng yến kinh phí 35 triệu đồng. lắp 10 camera an ninh tự quản ở ấp. Hiện nay các tuyến đường trên địa bàn ấp nhìn chung cảnh quan, sáng, xanh, sạch đẹp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và đi lại của người dân tại ấp, hàng năm ông đều vận động các thành viên trong tổ dân cư tham gia hiến máu tình nguyện trong 6 tháng đầu năm 2023 vận động được 06 đơn vị máu. Ngoài ra ông còn vận động thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” các hộ gia đình đăng ký 100% hộ đăng ký gia đình văn hóa, ký cam kết về an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự khu dân cư; vận động nhân dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự địa phương và đăng ký thu gom rác, đến nay 100% các hộ dân trong tổ đều đăng ký thu gom rác. Ông Hiện cho biết thêm.. Phát huy vai trò là người vận động cũng cố hoạt động trong ấp ông duy trì hội họp giao ban, họp tổ tự quản thường xuyên có viết biên bản trong mỗi cuộc họp và báo cáo về Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã kịp thời tình hình hoạt động của ấp, cũng như đề xuất những ý kiến của người dân trong ấp từ đó có hướng giải quyết cho bà con trong ấp yên tâm. Nhiều năm liền ông Hiện đều được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 Ông Trần Văn Hiện, Trưởng Ban công tác Mặt Trận ấp Bến Chò đã vận động Nhân dân đóng góp làm đường tại tổ 6 

Ông Lê Minh Khương, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã cho biết, ông Trần Văn Hiện dù tuổi cao nhưng với vai trò trách nhiệm được giao ông Hiện luôn cố gắn hoàn thành tốt nhiệm vụ của cấp uỷ và của Mặt trận Tổ quốc xã giao. Thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của Bí thư, lãnh đạo chi bô thực hiện tốt nghị quyết của chi bộ hàng tháng và năm, phát huy được vai trò đoàn kết trong chi bộ. Với vai trò Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp ông luôn phát huy và xây dựng khối đại đoàn kết ở khu dân cư, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân tham gia tốt các phong trào các cuộc vận động ở địa phương. Nhiệm vụ được giao luôn hoàn thành trước thời gian và đảm bảo đạt hiệu quả cao.

Với những thành tích đạt được cá nhân ông đã 01 lần được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cuối năm 2022 ông được Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu khen về có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, bên cạnh đó ông còn được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp về thành tích trong công tác Mặt trận, công tác phòng chống tội phạm, phong trào tại địa phương

Bình Minh- MTTQVN xã Thạnh Đức