Nữ cán bộ Mặt trận gần dân, hiểu dân

Trách nhiệm, cần mẫn, tận tụy, luôn hết lòng vì việc chung… là nhận xét của cán bộ, người dân xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng về chị Thi Thị Bé Loan. Chị luôn gương mẫu, trách nhiệm vì công việc và có những đóng góp không nhỏ trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, phấn đấu đạt xã nông thôn mới (NTM) nâng cao trong năm 2023.

Đảm nhận chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước Chỉ từ năm 2016, đến năm 2021, chị được phân công làm Chủ tịch Hội LHPN xã và từ tháng 02 năm 2023, một lần nữa, chị được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước Chỉ. Dù ở bất cứ vị trí công tác nào, chị Loan cũng luôn khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên, mạnh dạn đổi mới cách làm, tìm tòi những giải pháp phù hợp, thiết thực để lãnh đạo, chỉ đạo phong trào, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người cán bộ, đảng viên gương mẫu, được nhân dân quý mến.

Chị Thi Thị Bé Loan (phải) thăm hỗ trợ người nghèo neo đơn trên địa bàn xã Phước Chỉ

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Mặt trận, chị Thi Thị Bé Loan – Chủ tịch MTTQVN xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng cho biết: Bản thân luôn tâm niệm một người cán bộ Mặt trận phải luôn gần dân, sát dân, luôn luôn lắng nghe ý kiến người dân, khi có vấn đề gì phải luôn đặt mình vào vị trí của người dân. Cán bộ mặt trận thì ko ngại khó, ngại khổ, khi làm gì cũng phải làm hết trách nhiệm của mình, khi vận động người dân tham gia nông thôn mới và triển khai các chương trình an sịnh xã hội tại địa phương thì bản thân mình phải tìm hiểu những lợi ích mà người dân được thụ hưởng khi thực hiện những phong trào đó, có thể gặp những bất cập gì để tham mưu cho cấp uỷ đề ra những chính sách, chủ trương phù hợp với người dân. Từ đó người dân mới đồng tình thực hiện để giúp địa phương hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.

Phước Chỉ là một xã nằm về phía tây của thị xã Trảng Bàng, đại đa số người dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, cuộc sống còn nhiều khó khắn.Với trăn trở làm thế nào để giúp địa phương mình phát triển ngang tầm với các khu vực khác của thị xã Trảng Bàng, đời sống của người dân nơi đây ngày càng được cải thiện, Chị Loan đã tích cực vận động nhân dân thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các quy định của địa phương; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp hành động giữa các thành viên, tiêu biểu là vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Kết quả trong 9 tháng đầu năm 2023, vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt 881.840.000đ. Vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây tặng 14 căn nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn, trao hơn 2028 suất quà cho hộ thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em khó khăn và đối tượng khác, tổng trị giá hơn 819.200.000đ. Phối hợp cùng Hội từ thiện Từ Tâm – Chùa Từ Tâm, phường Gia Lộc hỗ trợ 250 triệu đồng kinh phí xây cầu giao thông nông thôn ấp Phước Hội (Công trình chào mừng Đại hội MTTQ xã, tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp),…đóng góp kinh phí nâng cấp đường làng, ngõ xóm, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, phát triển kinh tế – xã hội.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã Phước Chỉ trao quà cho người nghèo

Bà Nguyễn Thị Đẹp – người dân ấp Phước Dân, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng nói về chị Loan: Cũng nhờ cô Loan giúp đỡ mà gia đình tôi có căn nhà để che mưa, tránh nắng không còn cảnh lo sợ mỗi khi trời mưa bão; cô vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí mua tặng thẻ bảo hiểm y tế hay thăm tặng quà nhân các dịp lễ tết nên tôi rất biết ơn và quý cô.

Từ những nỗ lực, tận tâm, hết mình với công việc, với phong trào của địa phương, chị Loan vinh dự nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, các ngành trao tặng. Đây chính là nguồn động lực để Chị tiếp tục cống hiến và đóng góp nhiều hơn nữa. Nhưng quan trọng hơn hết chính là sự ghi nhận và niềm tin yêu của chính quyền và người dân địa phương dành cho chị. Ông Trần Minh Tùng – Bí thư Đảng ủy xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng nhận xét: Đồng chí Loan là một cán bộ nữ trẻ, năng động, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao. Năm nay xã Phước Chỉ được tỉnh, thị xã chọn làm điểm xây dựng NTM nâng cao, với vai trò là chủ tịch UBMTTQ xã, đồng chí đã thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của mình trong việc tuyên truyền vận động người dân thực hiện các công trình, phần việc để XDNTM nâng cao.

Tin rằng, với sự nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ, cùng sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành tin yêu của người dân địa phương, chị Thi Thị Bé Loan – Chủ tịch UBMTTQVN xã Phước Chỉ sẽ tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, tiêu biểu của người cán bộ mặt trận, góp phần xây dựng xã Phước Chỉ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nguyễn Tú – MTTQVN xã Phước Chỉ