Trưởng Ban Công tác Mặt trận gương mẫu trong công tác

Là một cựu chiến binh (nghỉ hưu năm 2011), năm 2019 ông Nguyễn Văn Phúc, sinh năm 1975 được hiệp thương giữ chức Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Phước Hòa. Từ đó, ông luôn trăn trở phải làm như thế nào để đưa ấp Phước Hòa thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ông Nguyễn Văn Phúc cho biết: Bản thân ông từ năm 2011 đến trước khi tham gia công tác Mặt trận là tham gia công tác Đảng tại Chi ủy Chi bộ, nhưng khi nhận nhiệm vụ công tác Mặt trận rất mới nên phải rất cố gắng nghiên cứu, tìm hiểu các phong trào, các cuộc vận động, học hỏi những người công tác trước.

Ấp Phước Hòa là ấp vùng nông thôn. Diện tích tự nhiên 1.400 ha, trong đó có 731 ha đất rừng. Dân số toàn ấp là 522 hộ với 2.044 nhân khẩu.

Nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn ấp, ông Phúc tham mưu Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Chi ủy, phối hợp với Trưởng ấp, các chi tổ hội mạnh dạn thực hiện nhỉều mô hình hoạt động thiết thực.

Đối với mô hình: “Phát huy vai trò Ban Công tác Mặt trận trong xây dựng nông thôn mới”, ngay từ khi thành lập và ra mắt mô hình Ban vận động tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng tham gia xây dựng nông thôn mới, được 11 cuộc có 839 lượt người được tuyên truyền, tổ chức vận động nhân dân trong ấp hỗ trợ kinh phí dặm vá các tuyến đường giao thông liên tổ trong ấp dài 2,3 km, vận động hiến 4.500m2 (đường số 02 ấp Phước Hòa mỗi bên hiến 1,5m, dài 1,5km)….. Hiện nay, toàn ấp có 90% các tuyến đường đã được trải nhựa và 10% còn lại là đường sỏi phún.

Mô hình “Khu dân cư đảm bảo an toàn giao thông”, ông Phúc luôn trao đổi với các thành viên trong Ban vận động đẩy mạnh tuyên truyền Kết luận số 45- KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. tập trung tuyên truyền các lỗi là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông như: rượu, bia; ma túy; tốc độ; làn đường, phần đường từ đó làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ và các quy định của Nhà nước về công tác đảm bảo an toàn giao thông, trong ấp không xảy ra tai nạn giao thông.

Ông Nguyễn Văn Phúc – Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Phước Hòa, đại diện nhân dân ấp phát biểu nguyện vọng nhân hội nghị đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền

Mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường” phối hợp cùng các thành viên tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường, bản thân ông cùng với Chi hội Trưởng Hội Nông dân ấp tuyên truyền vận động người dân gom rác thải nguy hại trong sản xuất nông nghiệp như chai lọ, bao bì đựng thuốc trừ sâu vào nơi quy định (Khu vực cánh đồng ruộng có trang bị cống đựng vỏ chai thuốc BVTV) để ngành chức năng đến thu gom về nơi xử lý. Tuyên truyền vận động trên 98% số hộ gia đình tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Ông Lâm Hữu Thế, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Vinh cho biết: Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, ông Phúc luôn sâu sát nhân dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy đảng, chính quyền, góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Với những kết quả đạt được trong thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, Ban Công tác Mặt trận ấp Phước Hòa vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2020”. Bẻn thân ông Nguyễn Văn Phúc cũng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2020” và nhiều giấy khen của Chủ tịch UBND xã Phước Vinh trong công tác Mặt trận.

Nguyễn Thị Bé – MTTQVN xã Phước Vinh