Trưởng Ban công tác mặt trận gương mẫu, nhiệt tình trong công tác

Đến ấp Bến Cầu, xã Biên Giới, huyện Châu Thành nhắc đến ông Lê Văn Lá sinh năm 1956, Nhân dân trong ấp ai cũng biết, bởi ông là một tấm gương làm công tác mặt trận tiêu biểu của xã. Hơn 15 năm qua với cương vị là Trưởng Ban Công tác Mặt trận, ông luôn được nhân dân tín nhiệm vì sự nhiệt tình, gương mẫu, tận tuỵ trong công việc mà ông đảm nhận.

Ông Lê Văn Lá-Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Bến Cầu

Ấp Bến Cầu có 679 hộ, 726 nhân khẩu, người dân chủ yếu sống bằng nghề làm nông, kinh doanh dịch vụ, buôn bán hàng hóa trên ấp. Trong nhiều năm qua với vai trò là trưởng Ban công tác mặt trận ấp Bến Cầu, ông luôn phối hợp tốt với Trưởng ấp và các tổ chức thành viên của Mặt trận, kịp thời đề xuất giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn trong ấp, không để nảy sinh vấn đề phức tạp, ông luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nội bộ đã tạo nên sức mạnh và điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Mặt trận. Ông luôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân ở ấp thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” luôn vượt chỉ tiêu trên giao, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ông Lá chia sẻ: Muốn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, tôi nhận thức trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động vì sự phát triển chung của ấp. Đặc biệt, người làm công tác Mặt trận phải có tâm huyết, nhiệt tình mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mỗi khi có nhiệm vụ đột xuất ông thường đến hộ gia đình, gặp gỡ từng người dân để tuyên truyền, vận động. Đối với những hộ gia đình chưa nhiêm chỉnh chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghĩa vụ của người công dân, ông thường lựa lời động viên, thuyết phục, giải thích kỹ càng, để mọi người cùng hiểu và thực hiện. Hàng năm, ông trao đổi với các thành viên ban công tác mặt trận đề ra chương trình thống nhất hành động, các công tác hoạt động năm đều gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Từ năm 2019 ông thường xuyên vận động các mạnh thường quân trong và ngoài xã để hỗ trợ quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn được 215 phần quà với tổng số tiền 86.000.000đ, năm 2021 xã Biên Giới được công nhận là xã nông thôn mới ông đã vận động được người dân dặm vá, sửa chữa 02 tuyến đường dài 1.650 mét trị giá 61 triệu đồng; vận động người dân hiến 2.465,5 m2 đất để làm 03 km đường giao thông nông thôn, trị giá trên 150 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” ông đã vận động kinh phí lắp đặt 42 bóng đèn với chiều dài 2.000 m tổng trị giá 48.000.000 đồng trên tuyến đường ấp Bến Cầu. Nhận xét về hoạt động của ông Lê Văn Lá -Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Bến Cầu, ông Trịnh Tấn Trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Biên Giới cho biết: Đồng chí Lá Với tinh thần trách nhiệm cao, luôn tận tụy trong công tác, luôn sâu sát với nhân dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân với chính quyền, đã góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của xã. Chính vì vậy mà việc xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả. Với những thành tích đó, nhiều năm liền ông Lá đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và UBND xã tặng Giấy khen vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh những cuộc vận động lớn của Mặt trận, ông còn tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm lo xây dựng ấp văn hóa, ấp lành mạnh không tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tích cực đề xuất các biện pháp nhằm góp phần bảo vệ môi trường. Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ làm việc tận tụy trong công việc xứng đáng là một gương điển hình tiên tiến.

Lê Thắm-MTTQVN xã Biên Giới