Tổ trưởng tổ tự quản nhiệt tình, trách nhiệm trong hoạt động phong trào tại địa phương

Xuất phát từ những hiệu quả của các phong trào, cuộc vận động tại địa phương, trong những năm qua đã xuất hiện nhiều gương Tổ trưởng tổ tự quản điển hình, gương mẫu, trách nhiệm trên địa bàn thị trấn. Cụ thể cô Tạ Thị Năng, sinh năm 1948, Tổ trưởng tổ tự quản số 2, khu phố 3, thị trấn Châu thành. Trước đây, cô Năng công tác tại Công ty lương thực huyện Châu thành. Năm 1999, cô Năng nghỉ hưu. Lúc này, thị trấn Châu Thành bắt đầu thành lập được tách ra từ xã Trí Bình.

“Được địa phương đề xuất và gia đình động viên nên Tôi tiếp tục tham gia cán bộ bán chuyên trách tại UBND thị trấn kiêm Tổ trưởng tổ tự quản số 3. Dù việc làm không lương nhưng được gần gũi, giúp ích cho bà con”, cô Năng tâm sự.

Với hơn 20 năm là Tổ trưởng tổ tự quản, cô Năng luôn được người dân trong tổ tin yêu, tín nhiệm, tin tưởng bởi sự gương mẫu, tâm huyết, trách nhiệm; tính tình hòa nhã, gần gũi, thân thiện với mọi người. Đến nay, mặc dù lớn tuổi cô vẫn tích cực tham gia công tác xã hội, công tác từ thiện tại địa phương. Thông qua các buổi sinh hoạt tổ tự quản, cô luôn nhắc nhở người dân phải bảo vệ môi trường; làm hàng rào, cổng ngõ, trồng hoa ven đường để tạo vẻ mỹ quan, giữ gìn an ninh trật tự…

Ngoài vai trò Tổ trưởng Tổ tự quản, cô còn là Tổ trưởng tổ phụ nữ, Tổ tiết kiệm và vay vốn dù ở vị trí nào, Bà cũng luôn tích cực, trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng của người phụ nữ Việt Nam trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cô Năng thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em khuyết tật

Cô Năng rất nhiệt tình trong các phong trào tại địa phương. Hàng năm, cô cùng với Cấp ủy chi bộ, Ban Công tác Mặt trận khu phố 3 vận động Qũy “Vì người nghèo” đạt và vượt chỉ tiêu trên giao; vận động trao học bổng cho học sinh nghèo nhân dịp năm học mới; vận động nhân dân tham gia các loại hình tiết kiệm giúp nhau làm kinh tế. Đến nay, tổ tiết kiệm do bà làm tổ trưởng đã huy động được trên 40 triệu đồng. Cô đã tham mưu với các hội, đòan thị trấn giúp đỡ cho hơn 30 hộ vay vốn không tính lãi để buôn bán, chăn nuôi, sản xuất phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống. Đặc biệt, hàng năm cùng với chính quyền địa phương, bà đã vận động mạnh thường quân trên 100 phần quà giúp cho người nghèo, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 40-50 triệu đồng; vận động mạnh thường quân hỗ trợ hàng tháng cho 6 em nhỏ bị khuyết tật số tiền 200.000 đồng/tháng/em….. những việc làm đó góp phần giúp cho địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cô Năng tham gia làm tổ trưởng tổ phòng chống Covid cộng đồng. Mặc dù tuổi cao, bà không ngại khó khăn, đi tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; phối hợp cùng với cấp ủy, Trưởng khu phố vận động mạnh thường quân hỗ trợ hàng trăm phần quà (gạo, nhu yếu phẩm,  rau, củ, quả) cho  những hộ gia đình gặp khó khăn trong khu phong tỏa, khu cách ly, hộ khó khăn do đại dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Bà Mai Thị Sáu -Trưởng khu phố 3 thị trấn Châu thành cho biết: Tổ tử quản số 3 được đánh giá giữ vững an ninh trật tự và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền. Bà Năng luôn gương mẫu trong mọi hoạt động ở địa phương, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác xã hội. Bà xứng đáng là tấm gương sáng để học tập.

Nguyễn Thị Lý-MTTQVN thị trấn Châu thành