Phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18.11.1930-18.11.2023)

Thiết thực kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930-18.11.2023), sáng ngày 02.11.2023, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Sơn long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc  năm 2023, đến dự có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Minh Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tây Ninh; ông Dương Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hồ Đức Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; bà Lưu Thanh Hằng, Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh cùng các sở, ban, ngành tỉnh, thành phố và phường Ninh Sơn.

Ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng ngày hội

Ngày hội là dịp để tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp gắn với việc ghi nhận, biểu dương các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư… qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương; đồng thời, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp gắn với việc ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Trong năm 2023, Mặt trận Tổ quốc và ban ngành đoàn thể và Nhân dân phường Ninh Sơn đã tích cực hưởng ứng, tổ chức thực hiện tốt các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, trọng tâm là Cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”. Năm 2023 toàn phường có 4.970/5.312 hộ gia đình văn hóa đạt 94%; có 5/5 cơ sở đạt cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh; vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 234 triệu đồng (đạt 200% chỉ tiêu trên giao); xây tặng 05 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trị giá hơn 600 triệu đồng. Mặt trận Tổ quốc phường phối hợp với các ban ngành đàn thể tổ chức giải ngân nguồn vốn cho các đoàn viên, hội viên tổng số tiền 8,2 tỷ đồng tạo điều kiện giải quyết việc làm tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân; thực hiện mô hình “Phát huy vai trò của cán bộ Mặt trận trong công tác xây dựng phường văn minh”, đã vận động nhân dân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, trồng 1.000 cây xanh, cây hoa dọc các tuyến đường với kinh phí gần 30.000.000 đồng. Đồng thời, vận động các hộ dân hai bên đường dọn dẹp vệ sinh trên các tuyến đường …với chiều dài 13.800 m với 597 ngày công, vận động Công ty Xi măng FICO hỗ trợ 500 bao xi măng trị giá 45.000.000 đồng cho các hộ dân khu vực 3 tuyến đường này, để tráng xi măng khu vực trước nhà, tạo cảnh quan sạch đẹp. Nhìn chung, trên các tuyến hẻm đều có chuyển biến tích cực; đa số các hộ gia đình thực hiện trồng cây xanh, cây hoa; đảm bảo vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp; không có tình trạng đường sá sạch sẽ; phối hợp với các tổ chức thành viên phát động cho khu phố Ninh Thọ và 21/21 tổ dân cư tự quản ký cam kết tự quản bảo vệ môi trường, đạt tỷ lệ 100%; thực hiện vận động các hộ gia đình đăng ký, cam kết không xả rác thải gây ô nhiễm nơi công cộng và đã có 725/755 hộ đăng ký thu gom rác thải, đạt tỷ lệ 96,02%.

Ông Hồ Đức Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Thành uỷ Lê Minh Thế ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Ninh Sơn đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn địa phương tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm xây dựng phường Ninh Sơn nói riêng, các phường, xã trong toàn thành phố Tây Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, xanh, sạch, đẹp, trở thành đô thị loại 2 trong thời gian không xa.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho Ban Công tác Mặt trận và Tổ tự quản

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023, 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đội khí hậu năm 2023. Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Mặt trận Tổ quốc thành phố Tây Ninh trao tặng 20 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Ninh Sơn khen thưởng cho 09 tập thể, 21 cá nhân, 23 gia đình văn hóa tiêu biểu toàn diện có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; khen thưởng 16 mạnh thường quân có nhiều đóng góp trong công tác An sinh xã hội tại địa phương; biểu dương khen thưởng cho 15 gương Ông bà, cha mẹ mẫu mực.

Thanh Trung-MTTQVN phường Ninh Sơn