PHƯỜNG GIA BÌNH: GIÁM SÁT THỰC HIỆN CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN DO ĐẠI DỊCH COVID-19

Ngày 29.5, đoàn giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của MTTQVN phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng do ông Võ Văn Thuận – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường là Trưởng đoàn cùng với thành viên đoàn giám sát, tiến hành làm việc với UBND phường Gia Bình.

Đoàn giám sát làm việc với UBND xã

Theo báo cáo về kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, qua rà soát có 84 người, họp xét có 69 người đầy đủ hồ sơ và được niêm yết tại trụ sở UBND phường chờ được chi trả. Về lao động tự do bán vé số đã chi trả đợt 1 có 52 người với số tiền là 46.800.000 đồng; đối với người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ, kết quả hộ nghèo có 12 hộ, 24 nhân khẩu do trùng bảo trợ xã hội 14 nhân khẩu (có bán vé số 01 nhân khẩu), còn lại 10 nhân khẩu đã chi trả 7.500.000 đồng. Hộ cận nghèo có 17 hộ, 43 nhân khẩu do trùng bảo trợ xã hội 7 nhân khẩu, còn lại 36 nhân khẩu đã chi trả 27.000.000 đồng.

Đoàn giám sát thống nhất các nội dung UBND phường đã thực hiện được. Bên cạnh đó, đề nghị UBND phường tiếp thu các ý kiến đóng góp của thành viên đoàn giám sát, tiếp tục chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, Trưởng khu phố tiếp tục rà soát, hướng dẫn người dân bổ sung hồ sơ chi trả đợt 2 chặt chẽ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc chăm lo chế độ, chính sách cho người dân.

Thanh Liêm-MTTQVN phường Gia Bình