Ông “Mối ruột” của Mặt trận

Như vậy là đã tròn một năm ông Nguyễn Thành Nhân, sinh năm 1970, ngụ khu phố 2, phường 1, thành phố Tây Ninh, trở thành “mối ruột” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1, thành phố Tây Ninh.

Chú nhân hỗ trợ vận chuyển quà của MTTQVN phường 1 tặng cho người nghèo

Bà Đặng Thị Phương Thảo – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1 kể lại duyên gặp gỡ ông Nhân: “ Vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát dữ dội (tháng 6 năm ngoái), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường vận động được các mạnh thường quân hỗ trợ quà cho người dân ở các khu cách ly, nhưng rất khó khăn để tìm xe chở số quà từ nhà mạnh thường quân đến tận nhà dân (vì người dân bị cách ly, không tập trung lên Ủy ban nhân dân phường nhận quà như thường lệ). Do tình hình dịch bệnh, các xe không được đi lại, và chủ xe sợ nhiễm bệnh nên lúc đó rối lắm. May nhờ một cán bộ ở UBND phường biết anh Nhân có xe ba gác nên vận động anh hỗ trợ chở hàng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường. May mắn là anh đồng ý. Rồi từ đó anh trở thành “mối ruột” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường luôn”.

Khi hỏi ông Nhân: Trong thời điểm dịch bệnh như vậy, nhận vận chuyển hàng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông có lo lắng nhiễm bệnh không?. Ông cười sảng khoái trả lời: “Mấy anh em tui cũng cản lắm. Mới đầu tui cũng e ngại chứ, nhưng khi vào làm rồi thì thấy những hoàn cảnh người dân bị cách ly thiếu thức ăn, rồi tự dưng “hết sợ”, làm hết mùa dịch, rồi quen với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tới bây giờ”.

Ông Nhân bên chiếc xe ba gác là hình ảnh quen thuộc ở phường 1 trong suốt mùa dịch, bởi ông rất nhiệt tình với việc vận chuyển hàng hóa cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, UBND phường. Bà Đặng Thị Phương Thảo – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1 chia sẻ: “Dịch bệnh vậy đó, mà cứ điện thoại nhờ chở hàng là ông tới liền, bất kể ngày đêm. Một ngày có khi vận chuyển 4,5 chuyến, không chỉ chở hàng mà còn phụ rinh hàng, chất hàng, đến từng nhà trao cho người dân, mà có được hỗ trợ xăng, dầu gì đâu. Mà chịu thương chịu khó lắm, không than phiền vất vả gì hết! Rất là cảm ơn và trân quý tấm lòng của ông với xã hội!”.

Chú Nhân cùng tình nguyện viên vận chuyển lương thực hỗ trợ cho các hộ dân trong vùng phong tỏa Covid-19

Gia đình ông cũng có mức sống trung bình, ông có chiếc xe ba gác, làm nghề chở thuê, ai kêu chở gì thì chở đó, còn vợ ông phụ nấu đám tiệc. Bởi vậy, thu nhập khi có khi không, gia đình có 2 cô con gái đang tuổi đi học, con gái lớn học đại học và cô gái út học đang học cấp 3. Vậy mà, gia đình ai cũng đồng lòng để ông tham gia vận chuyển hàng hóa hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Ông nhớ lại: “Có ngày làm tới 11 giờ đêm luôn, rinh vác hàng hóa, cả tấn gạo, mệt lắm. Nhưng khi trao quà đến tay người dân, người dân mừng thì mình cũng vui, rồi ngủ một giấc, mai lại khỏe lại đi chở hàng tiếp. Cũng may là gia đình tui ai cũng ủng hỗ, không phản đối việc làm của mình, cũng không phàn nàn chuyện tui bỏ tiền túi đổ xăng làm chuyện xã hội. Thôi mình đóng góp chút ít cho xã hội có gì đâu, mình khó nhưng người ta còn khổ hơn. Chắc có lẽ vậy mà ông Trời thương, nhà tui đến giờ ai cũng khỏe mạnh”.

Hăng hái, nhiệt tình với công tác xã hội vậy đó mà khi cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1 hỏi ý kiến ông về việc đề nghị khen thưởng công tác phòng, chống dịch ở địa phương, ông từ chối: “Thôi, có gì đâu, mình làm việc với cái tâm, mình biết là được rồi, khen thưởng làm chi.”

Năn nỉ mãi, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 1 mới “ép” ông nhận Giấy biểu dương Gương “Người tốt, việc tốt”, ông còn dặn dò: “Có cần vận chuyển thì mấy cô cứ kêu tui, tui sắp xếp công việc để hỗ trợ cho, đừng có ngại gì hết, mình làm cho xã hội mà.”./.

Phương Thảo – Chủ tịch MTTQVN phường 1