Người cán bộ Mặt trận tận tâm với công việc

Khu phố Phước Hậu hàng năm được Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng công nhận danh hiệu khu phố văn hóa nhiều năm liền. Địa bàn khu phố hiện nay có 579 hộ gia đình với 2.306 nhân khẩu. Khu phố có 16 tổ dân cư tự quản, đời sống nhân dân chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp và làm công nhân, chỉ có một số hộ sống bằng nghề tiểu thương và kinh doanh mua bán nhỏ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều năm liên tục tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu dân cư luôn được bảo đảm, người dân yên tâm lao động, sản xuất và ổn định cuộc sống.

Với thời gian 12 năm làm Trưởng Ban Công tác Mặt trận, ông Đỗ Hữu Thích (68 tuổi) được đánh giá là người trung thực, thẳn thẳng, có trách nhiệm cao trong công việc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Mặt trận cấp trên giao, cá nhân ông được tặng nhiều giấy khen và Bẳng khen của Mặt trận các cấp trong nhiều phong trào hoạt động của địa phương.

Tuy có dáng người nhỏ nhắn, nhưng trong hoạt động ông luôn là người hoạt bát, nhanh nhẹn, quán triệt tốt các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước để tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân và thực hiện đạt nhiều kết quả cấp trên giao, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; có nhiều ý kiến đóng góp cho công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể. Nhân dịp Tết Nguyên đán và các ngày lễ lớn hàng năm, bản thân cùng với Ban vận động khu phố vận động hơn 200 phần quà, tổng trị giá hơn 80 triệu đồng (mỗi năm) tặng cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn khu phố.

Ông Thích

Xác định công tác bảo vệ môi trường có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, góp phần duy trì và nâng cao tiêu trí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong những năm qua, ông đã cùng với các thành viên Đội bảo vệ môi trường và Chi Hội Tin lành Trảng Bàng thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân trong khu phố thực hiện mô hình “Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” (đây là mô hình điểm của tỉnh). Trong quá trình triển khai thực hiện mô hình, ông Thích đã tích cực vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh chung, thường xuyên tổ chức thu gom rác thải các tuyến đường, phối hợp Mặt trận phường tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, xừ lý rác thải, phát hoang các tuyến đường chính của khu dân cư dài hơn 5km, tổ chức trồng hoa và cây xanh với tổng kinh phí hơn 5 triệu đồng, với hơn 100 đoàn viên, hội viên, tín đồ các tôn giáo và nhân dân tham gia (mỗi năm). Trong quá trình thực hiện, cá nhân ông Thích đã được nhận Bằng khen của tỉnh về thực hiện mô hình “Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” trong các cơ sở tôn giáo nan 2016.

Hiện nay, ông Thích tuy không còn tham gia công tác Mặt trận, nhưng ông vẫn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, phong trào, tham gia đầy đủ các cuộc họp và có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng thiết thực, vì sự phát triển chung của khu dân cư.

Thanh Liêm-MTTQVN phường Gia Bình