Người cán bộ Mặt trận nhiệt huyết trong phong trào thi đua

Trong 4 năm qua, anh Hồ Thanh Tâm, sinh năm 1965, Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp 4, xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc, được bà con yêu mến.

Anh Tâm tham gia công tác tại Nông trường cao su Bến Củi và đã nghỉ hưu năm 2015. Anh về phụ công việc gia đình với vợ con và chăm sóc các cháu tại nhà. Năm 2018, anh Tâm được giới thiệu tham gia Trưởng Ban công tác ở Ban ấp 4 đến nay.

Anh Tâm chở loa di động thực hiện công tác tuyên truyền trong Nhân dân

Với vai trò là Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp, anh luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền với mọi hình thức và vận động Nhân dân ở ấp thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, từ gắn loa trên xe chạy vòng vòng trong ấp để tuyên truyền rồi đến từng hộ dân phát tờ bướm, hướng dẫn các nội dung… . Anh chủ động phối hợp với các đoàn thể ấp thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, trong đó là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do địa phương phát động được cụ thể hóa bằng mô hình “Sáng -xanh – sạch – đẹp và giữ gìn an ninh trật tự”. Anh cùng Ban CTMT ấp vận đông Nhân dân tham gia đóng góp hơn 100 triệu đồng thực hiện 8 tuyến đường “Ánh sáng an ninh” trên địa bàn ấp 4. Để mọi người được sống trong môi trường sạch, đẹp, không ô nhiễm, anh và các đoàn thể ở ấp vận động được 90% hộ gia đình tham gia đăng ký thu gom rác hộ gia đình theo yêu cầu của bà con trong ấp, trồng và chăm sóc tốt 400 cây hoa Hoàng Yến ở các tuyến đường liên ấp, trồng 50 cây hoa Trâm ổi, 100 cây sao Keo lấy gỗ.

Vai trò trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, anh quan tâm nhất là tiêu chí giảm hộ nghèo, cũng là tiêu chí quan trọng trong nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Anh đã cùng với tập thể Ban CTMT ấp vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương hỗ trợ quà, vốn cho những hộ khó khan co điêu kiện vươn lên.

Để đảm bảo an ninh trật tự, anh tích cực phối hợp Công an kịp thời kiện toàn đảm bảo hoạt động các tổ dân cư tự quản phục vụ cho công tác phối hợp của ấp, tổ chức các buổi gặp gỡ, tuyên truyền cho người dân hiểu được tác hại của việc tổ chức, tham gia đánh bạc và các quy định của nhà nước quy định xử lý hành vi vi phạm; vận động bà con trong khu vực luôn đoàn kết hỗ trợ giúp đỡ các trường hợp vi phạm bị xử lý trở về địa phương có việc làm và cuộc sống ổn định, tái hòa nhập cộng đồng thành công; anh còn trực tiếp tham gia các buổi tuần tra tuyến đường thường xuyên xảy ra cướp giật, nhất là thời điểm bà con đi làm tại các công ty xí nghiệp về khuya…

Anh Tâm chia sẻ: Muốn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, t trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động, vì sự phát triển chung của cộng đồng. Đặc biệt, người làm công tác Mặt trận phải có tâm huyết, nhiệt tình mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Với tất cả những nổ lực cống hiến vì cộng đồng anh Tâm đã được hàng năm anh đươc cấp tỉnh, huyện khen thưởng có thành tích trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”năm 2018-2022.

Theo ông Trần Huỳnh Nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Bến Củi, huyện Dương Minh châu: Với vai trò, trách nhiệm là Trưởng Ban công tác Mặt trận, trong những năm qua, anh Tâm rất năng nỗ, nhiệt tình trong công việc, có nhiều đóng góp trong các phong trào thi đua của địa phương do MTTQ Việt Nam phát động.

Hồng Nhung- MTTQvn xã Bến Củi