MTTQVN xã Thanh Điền giám sát việc thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT ở trạm y tế xã

Mới đây, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Thanh Điền, huyện Châu Thành giám sát việc thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT tại trạm y tế xã.

Qua báo cáo cũng như kết quả khảo sát lấy ý kiến thực tế cho thấy, trạm y tế xã luôn đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT. Các y, bác sĩ khám trực tiếp tại trạm luôn tư vấn tận tình, thủ tục khám chữa bệnh rất nhanh chóng và hiệu quả, thực hiện tốt các quy tắc ứng xử đối với bệnh nhân và người thân bệnh nhân; mặc dù Trạm y tế đang thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận khai báo y tế và điều trị cho các đối tượng bị nhiểm Covid-19 nhưng vẫn cố gắng phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Bên cạnh đó vẫn còn một số mặt hạn chế như cơ sở vật chất đang xuống cấp; đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế còn thiếu theo quy định.

Đoàn giám sát làm việc tại trạm y tế

Đoàn giám sát đánh giá cao về công tác khám chữa bệnh, cũng như thái độ phục vụ của các y, bác sĩ đối với bệnh nhân. Nhân dịp này, trạm y tế xã cũng kiến nghị với đoàn đề nghị cấp trên hỗ trợ nhân lực y tế, đặc biệt là bác sĩ. Đoàn giám sát đã ghi nhận và tiếp tục kiến nghị về cơ quan cấp trên hỗ trợ cho trạm y tế nhằm phục vụ cho bệnh nhân tốt hơn.

Dương Hòa – MTTQVN xã Thanh Điền