MTTQVN xã Long Thành: giám sát việc triển khai thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ -TTg

Từ ngày 12 đến 13.5, Ban Thường trực UB.MTTQ xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành tổ chức cuộc giám sát về việc cấp tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch covid – 19.

UBND xã thực hiện kế hoạch việc chi trả hỗ trợ 03 ngày (từ ngày 12/5 đến 13/5/2020) theo danh sách cụ thể, Sau khi rà soát, thẩm định đúng đối tượng, UBND xã Long Thành Nam thực hiện cấp hỗ trợ cho đối tượng bảo trợ xã hội đang trợ cấp hàng tháng trên địa bàn xã gồm: người từ đủ 80 tuổi trở lên, người tàn tật, người khuyết tât. Các đối tượng là người có công cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng và hộ nghèo, cận nghèo.

Người dân đến nhận tiền hỗ trợ

Qua giám sát việc thực hiện cấp phát tiền hỗ trợ UBND xã Thực hiện đúng với nội dung Nghị quyết số 42/2020; Quyết định số 15/QĐ-CP, ngày 24/4/2020 của Chính phủ cấp đảm bảo đúng đối tượng, có niêm yết danh sách, thông báo trước UBND xã, đến các ban, ngành, đoàn thể xã, BQL 5 ấp. Toàn xã có 583 đối tượng được hỗ trợ, trong đó người được hưởng bảo trợ xã hội 501 đối tượng; 53 đối tượng chính sách; 07 hộ nghèo; 22 hộ cận nghèo. Tổng số tiền đã cấp hỗ trợ 124,200 triệu đồng.

Ban Thường trực UB.MTTQ xã đề nghị UBND xã chỉ đạo cán bộ TBXH hướng dẫn các đối tượng khi đến nhận tiền phải đeo khẩu trang và làm theo hướng dẫn của cán bộ cấp phát tiền, mang theo sổ lãnh tiền hàng tháng, giấy CMND của người nhận hộ và người được hưởng để đối chiếu.

KIM CHÂU – MTTQVN XÃ LONG THÀNH NAM