MTTQVN xã Hảo Đước: Giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã

Ngày 28.5, Ban Thường trực UB.MTTQVN xã Hảo Đước, huyện Châu Thành tổ chức giám sát UBND xã về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Buổi giám sát việc hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong đợt Covid-19

Trên địa bàn xã hiện được hỗ tiền trong đợt Covid-19 là 502 người, trong đó đối tượng bảo trợ xã hội là 338, gia đình chính sách 63 người, thuộc hộ nghèo 16 người, hộ cận nghèo là 85 người. UBND xã đã cấp tiền hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng theo quy định, tổng số tiền chi hỗ trợ là 572.650.000 đồng. Bên cạnh đó, UBND xã thành lập đoàn phối hợp với ấp khảo sát lập danh sách đối với những người lao động không có giao kết hợp đồng bị thất nghiệp (lao động tự do), các hộ kinh doanh ăn uống, bi da, uốn tóc,… ngừng hoạt động từ ngày 1/4/2020 gửi về huyện theo chỉ đạo.

Qua giám sát, Ban thường trực UB.MTTQVN xã đề nghị UBND xã chỉ đạo công chức TB-XH xã hướng dẫn bổ sung giấy ủy quyền đầy đủ đối với những trường hợp có người thân đi nhận thay.

Trịnh Thanh – MTTQ xã Hảo Đước