MTTQVN thị trấn Tân Châu: Giám sát việc chi hỗ trợ cho người dân trong đợt dịch Covid-19

Mới đây, MTTQVN thị trấn Tân Châu tiến hành giám sát UBND thị trấn trong công tác chi trả hỗ trợ cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công, đối tượng BTXH trên địa bàn thị trấn.

Thị trấn có 31 hộ cận nghèo chuẩn TW, hộ nghèo là 8 hộ, đối tượng người có công là 84, đối tượng BTXH là 237 người. Tổng số tiền phải chi hỗ trợ là 670.000.000 triệu. Đến thời điểm giám sát, UBND Thị trấn đã chi hỗ trợ là 397 người/458.350.000 đồng, còn lại 157 đối tượng chưa chi, do một số người không có ở địa phương, bị bệnh nằm viện hoặc đi nhận thay mà không có giấy ủy quyền.

Người dân đến nhận tiền hỗ trợ

Kết quả giám sát bước đầu cho thấy, cán bộ LĐTB-XH thị trấn đã thực hiện theo đúng hướng dẫn Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9/4/2020 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, công tác cấp phát tiền được UBND thị trấn lãnh đạo, phân công cán bộ trực cấp phát nghiêm túc, không cho nhận thay nếu không được sự ủy quyền, khi đến nhận tiền phải đem theo chứng minh nhân dân, hộ khẩu và sổ nhận trợ cấp hàng tháng đối với đối tượng được hỗ trợ.

Đối với cấp phát tiền cho đối tượng mất việc làm không có giao kết hợp đồng, hiện nay UBND Thị trấn đã cấp tiền cho 141 người bán vé số bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tổng số tiền chi là 126.900.000 đồng.

Thông qua đợt giám sát này MTTQVN thị trấn cũng đã có một số kiến nghị như công tác cấp phát tiền cần được tiến hành nhanh hơn nữa vì hiện nay vẫn chưa cấp xong cho các đối tượng, khi cấp phát UBND Thị trấn nên thông báo về khu phố để người dân đồng loạt lên nhận trợ cấp tại hội trường UBND Thị trấn, UBND Thị trấn nên phân công các đoàn thể giám sát đồng thời chia tổ để hỗ trợ công tác cấp phát tốt hơn hiệu quả hơn.

Đan Thanh