MTTQVN PHƯỜNG AN TỊNH: GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN DO ĐẠI DICH COVID-19

Mới đây, MTTQVN phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng đã tiến hành giám sát UBND phường về công tác thực hiện chính sách hỗ trợ người gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19.

MTTQ Việt Nam phường đã tiến hành giám sát 4 nội dung cấp phường giám sát: (1) Giám sát việc hỗ trợ kinh doanh có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngưng kinh doanh từ ngày 01/4/2020; (2) Giám sát việc hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệ; (3) Giám sát việc hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; (4) Đối với Người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ; Đối với các địa phương có ban hành chuẩn nghèo riêng, hộ nghèo, hộ cận nghèo được xác định theo chuẩn nghèo của địa phương.

Đoàn giám sát làm việc với UBND phường

Qua giám sát nội dung số 1 và số 2 trên địa bàn phường đã tuyên truyền đến 9 khu phố nhưng qua rà soát không có đối tượng. Nội dung số 3 đã cấp tiền hỗ trợ cho 186 đối tượng là người bán vé số với số tiền 167.400.000 đồng, còn các đối tượng còn lại đang trong quá trình rà soát. Nội dung số 4 về hộ nghèo có 20 hộ số tiền hỗ trợ 15.000.000 đồng; hộ cận nghèo 31 hộ, số tiền hỗ trợ 38.250.000 đồng; hộ nghèo chuẩn nghèo tỉnh 01 hộ, 01 nhân khẩu số tiền hỗ trợ 750.000 đồng. Tổng số tiền chi trả cho các đối tượng là 54.000.000 đồng; nội dung này đang tiến hành chi trả tại phường.

MTTQVN phường đề nghị UBND phường triển khai đến các khu phố kịp thời để tiến hành ra soát đúng đối tượng theo chỉ đạo cấp trên để kịp thời hỗ trợ người dân trong địa dịch Covid-19 giúp họ sớm ổn định cuộc sống.

thuyduyen-MTTQVN phường An Tịnh