MTTQVN huyện Châu Thành: Tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023

Ngày 13.10.2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Châu Thành tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023. Tham dự buổi Lễ có các vị lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND, các tổ chức chính trị – xã hội huyện, thành viên Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện, MTTQ các xã, thị trấn và đại diện các Doanh nghiệp tham dự.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành nhận ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp

Tại buổi lễ, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phát động những nội dung trọng tâm về tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và người dân phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái”, nâng cao nhận thức và hành động, tích cực tham gia hưởng ứng Phong trào thi đua “Tây Ninh chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, ủng hộ tạo nguồn lực cùng với Đảng, nhà nước giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn – chi nhánh huyện Châu Thành (Agribank) trao tặng 200 triệu đồng để xây tặng 02 căn nhà Đại đoàn kết và ông Phạm Quốc Thái, ngụ tại thị xã Hòa Thành ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” huyện 100 triệu đồng.

Theo Kế hoạch, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 được tập trung cao điểm từ ngày 17/10/2023 đến 18/11/2023 để tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, và các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng, tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, thực hiện các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà ở; hỗ trợ vốn sản xuất, chăn nuôi, buôn bán nhỏ; hỗ trợ cho học sinh khó khăn đi học; hỗ trợ người nghèo chữa bệnh nặng, hiểm nghèo khi ốm đau, nằm viện; hỗ trợ chăm lo tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong huyện nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Thanh Xuân – MTTQVN huyện Châu Thành