MTTQ XÃ THẠNH ĐỨC: TỔ CHỨC GIÁM SÁT CÁC ĐIỂM DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Hưởng ứng tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019, chiều 9.5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu thành lập đoàn giám sát do Chủ tịch MTTQ xã làm Trưởng đoàn giám sát việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 5 điểm dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

Đoàn kiểm tra một cửa hàng bán đồ ăn

Tại thời điểm giám sát, Đoàn đã kiểm tra vệ sinh môi trường xung quanh, phương pháp phòng ngừa ngộ độc, điều kiện ăn của người dân khi đến sử dụng thức ăn… Qua đó, Đoàn cũng lấy mẫu cần thiết để gửi cho Trạm Y tế xã báo cáo về trên xét nghiệm.

Thông qua buổi giám sát, đoàn giám sát đã đề nghị với các điểm dịch vụ ăn uống cần quan tâm và thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là thức ăn phải sạch để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

NGUYỄN THANH PHONG – Phó Chủ tịch MTTQ xã Thạnh Đức