MTTQ xã Thanh Điền, huyện Châu Thành: Giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Trường Mẫu giáo Thanh Điền

Ngày 3.5, Ban thường trực ủy ban MTTQ xã Thanh Điền, huyện Châu Thành do bà Trần Thị Tuyết Thu – Chủ tịch làm Trưởng đoàn giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với Trường Mẫu giáo Thanh Điền.

Bếp ăn đặt các dụng cụ chế biên ngăn nắp, sạch sẽ

Trường Mẫu giáo Thanh Điền có 02 điểm trường (01 điểm chính và 01 điểm phụ) với 343 trẻ, chia thành 10 lớp, trong đó có 9 lớp bán trú, 1 lớp học 2 buổi (không bán trú). Qua kiểm tra cho thấy, trường thực hiện đúng quy trình bếp ăn một chiều đầu vào và đầu ra riêng biệt, dụng cụ chế biến sạch sẽ, chén và muỗng của trẻ được phơi nắng hàng ngày và hấp hàng tuần; nguồn nước uống và nước sử dụng nấu ăn cho trẻ là nước được lọc từ máy lọc nước đã được kiểm nghiệm, khăn lau mặt cho trẻ được hấp tiệt trùng, thùng đựng rác có nắp đậy…; tất cả giáo viên, nhân viên của trường đều được khám sức khỏe định kì; hàng năm được tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và được cấp giấy chứng nhận; trang phục cho nhân viên nấu ăn đúng quy định. Nguồn thực phẩm đưa vào nấu ăn hàng ngày cho trẻ được nhà trường hợp đồng với nhà cung cấp thực phẩm có tư cách pháp nhân (Công ty TNHHMTV Trần Tấn Trọng, công ty TNHH Thực phẩm Ánh Hồng, công ty TNHH MeGaMiKy) được công khai, minh bạch trên bảng thông tin của nhà trường, có lưu mẫu thức ăn hàng ngày theo quy định; nhà trường đã ký cam kết với Chi cục an toàn thực phẩm – Sở y tế Tây Ninh về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với  bếp ăn tập thể.

Tại buổi giám sát các thành viên Đoàn giám sát đã trao đổi với nhà trường một số nội dung xoay quanh các vấn đề về hấp khăn và chén để đảm bảo đúng quy trình, khâu vệ sinh nhà ăn cho trẻ, cống chứa nước thải của nhà bếp, gắn camera trong trường; xem thực tế sổ sách, bếp ăn của nhà trường. Qua đó, Ban Giám hiệu nhà trường giải trình làm rõ các ý kiến của đoàn giám sát.

Kết luận tại buổi giám sát, bà Trần Thị Tuyết Thu đánh giá cao những kết quả mà trường đã làm trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn giám sát yêu cầu nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm đến nhân viên, giáo viên, tăng cường công tác kiểm tra đột xuất trong việc chế biến thức ăn.

Thái Hằng – MTTQ Thanh Điền