MTTQ XÃ PHƯỚC MINH GIÁM SÁT VIỆC CHỐNG SẢN XUẤT KINH DOANH HÀNG GIAN, HÀNG GIẢ, HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG

Ngày 17.4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát 03 cửa hàng kinh doanh tạp hóa Dũng Mỹ, Tuấn Hào và Ngọc Tý tại ấp B2 xã Phước Minh. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo UBND xã, các tổ chức thành viên, trạm y tế và công an xã.

Đoàn kiểm tra tại cửa hàng tạp hóa Ngọc Tý

Đoàn đã kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, việc niêm yết giá, nguồn gốc, hạn sử dụng các loại sản phẩm, thức ăn nhanh. Qua kiểm tra, tại của hàng Tuấn Hào không xuất trình được các giấy tờ liên quan, tại cửa hàng Ngọc Tý đoàn phát hiện có một số mặt hàng hết hạn sử dụng như: bánh ngọt, sữa hộp, mì tôm và các một số mặt hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Đoàn đã lập biên bản đề nghị chủ cửa hàng Tuấn Hào tiến hành đăng ký các thủ tục đúng theo quy định; đề nghị của hàng Ngọc Tý tiêu hủy số sản phẩm hết hạn sử dụng cũng như các loại sản phẩm không có nguồn gốc, thời hạn khắc phục trong 15 ngày.

Thanh Hiền – MTTQ xã Phước Minh