MTTQ xã Phước Đông: Giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quán ăn

Ngày 22.5, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Đông, huyện Gò Dầu tổ chức giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 08 tiệm bán thức ăn sang trên địa bàn xã. Cùng tham gia với đoàn còn có đại diện Trạm y tế xã, các tổ chức chính trị – xã hội, công an xã.

Đoàn lập biên bản đối với một quán ăn chưa đảm bảo theo quy định

Đoàn kiểm tra giấy khám sức khỏe định kỳ, giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm, cho làm cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra các dụng cụ chế biến, công tác đảm bảo vệ sinh trong quá trình bảo quản thực phẩm.

Qua giám sát, đa số các tiệm bán thức ăn đều được tập huấn về an toàn thực phẩm và khám sức khỏe theo quy định. Tuy nhiên, đoàn cũng đã nhắc nhở, lập biên bản, cho làm cam kết đối với quán cơm Trương Thị Hoa về khám sức khỏe định kỳ và chưa có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh nơi chế biến thức ăn chưa đảm bảo; đối với quán Kiều Oanh chưa được tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa khám sức khỏe; quán cơm Ngọc chưa khám sức khỏe định kỳ (giấy đã hết hạn); quán 6 Phương có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng chưa khám sức khỏe định kỳ.

Ban Thường trực UBMTTQVN xã đã kiến nghị đối với Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã, Trạm y tế xã tăng cường công tác kiểm tra, quản lý đối với các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trung Nghĩa – MTTQ xã Phước Đông