MTTQ xã Phước Chỉ: Giám sát việc rà soát và xét hộ nghèo năm 2018

Ngày 31.5, MTTQ xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng giám sát việc rà soát và xét hộ nghèo năm 2018.

Tổng số hộ đưa ra xét hộ nghèo là 121 hộ; kết quả công nhận là 89 hộ, trong đó hộ nghèo là 18 hộ, chiếm 0,68%, so với năm 2017 giảm 13 hộ; hộ cận nghèo 49 hộ, chiếm 1,84%, so với năm 2017 giảm 16 hộ; hộ có mức sống trung bình của tỉnh là 22 hộ chiếm 0,83%.

Giám sát việc rà soát, khảo sát hộ nghèo năm 2018 đối với UBND xã Phước Chỉ

UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác rà soát hộ nghèo năm 2018 đảm bảo các bước theo quy trình; kịp thời kiện toàn Ban chỉ đạo và ra quyết định thành lập các Tổ khảo sát hộ nghèo, có phân công cụ thể thành viên Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo phụ trách các ấp. Sau khảo sát, Ban chỉ đạo xã họp xét, thống nhất và ra quyết định công nhận hộ nghèo, cận nghèo; hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo kết quả về trên đúng thời gian quy định.

Kết luận tại buổi giám sát, bà Thi Thị Bé Loan – Chủ tịch MTTQ xã đề nghị UBND xã chỉ đạo công chức phụ trách chuyên môn hướng dẫn các ấp việc ghi chép thông tin trên phiếu rà soát xác định hộ nghèo, tránh sai sót; thường xuyên nhắc nhở Ban chỉ đạo xã và các thành viên phụ trách ấp phát huy tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với điều tra viên ở các ấp phụ trách để rà soát, đưa ra xét các đối tượng được dân chủ, khách quan, không để ai sót lọt, cũng như không vì nể nang tình cảm mà xét không đúng đối tượng.

Nguyễn Tú – MTTQ xã Phước Chỉ