MTTQ xã Long Giang: Giám sát UBND xã trong việc cấp phát quà tết

Mới đây, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Long Giang, huyện Bến Cầu tổ chức giám sát việc cấp phát tiền, quà tết cho gia đình chính sách và gia đình nghèo. Theo báo cáo, trong dịp tết vừa qua, xã đã vận động được 995 phần quà tết với tổng số tiền 355.700.000 đồng; cấp tiền tết cho 119 đối tượng chính sách và người có công tổng số tiền 96.600.000 đồng; hộ nghèo, cận nghèo, hộ nghèo của tỉnh 167 hộ tổng số tiền 117.000.000 đồng.

Ông Võ Minh Thảo – Chủ tịch UBMTTQVN xã kết luận: Công tác chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính chính sách của UBND xã đã đảm bảo cấp phát đầy đủ và đúng đối tượng, giúp các hộ kịp thời vui xuân đón tết. Tuy nhiên việc cấp phát quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo vẫn còn tình trạng các hộ nhờ người khác nhận quà thay. Trong thời gian tới, đề nghị UBND xã phân công Công chức VH-XH phụ trách Thương binh xã hội bám sát chặt chẽ tình trạng nói trên, tránh trường hợp dễ thất lạc quà do không kiểm soát hết đối tượng nhận quà thay.

Hà Văn