MTTQ XÃ CHÀ LÀ: GIÁM SÁT CƠ SỞ SẢN XUẤT NẤM RƠM

Nhận được phản ảnh của người dân khu vực ấp Bình Linh về tinh trạng một hộ trồng nấm rơm gây ô nhiễm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, ngày 10.7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu phối hợp UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức giám sát khu vực trồng nấm rơm của bà Lê Thị Hường, tại vườn cao su thuộc ấp Bình Linh (hiện bà Hường ngụ ấp Phước Lợi 1, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu).

Đoàn kiểm tra và lập biên bản cơ sở sản xuất nâm của bà Hường

Tiến hành kiểm tra khu vực ủ nấm của bà Hường, đoàn phát hiện rất nhiều nguyên liệu làm nấm bằng bông không rõ nguồn gốc, không xuất trình được giấy tờ hợp pháp. Đặc biệt, xung quanh khu vực xuất hiện rất nhiều ruồi, phát tán ra xung quanh gây ảnh hưởng đến môi trường và sinh hoạt của người dân.
MTTQ xã đã thông tin đến bà Hường về những tác hại của việc ủ nấm bằng nguyên liệu không rõ nguồn gốc như trên và tiến hành lập biên bản, yêu cầu bà Hường phải ngừng mọi công việc sản xuất, trong thời gian chậm nhất là 03 ngày phải di dời toàn bộ số nguyên liệu trên ra khỏi địa phương.

Khả Quyên – MTTQ xã Chà Là