MTTQ xã Cẩm Giang; Giám sát hoạt động của Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Học tập cộng đồng

Ngày 24.5, MTTQ xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu tổ chức giám sát hoạt động của Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Học tập cộng đồng (VH-TT-HTCĐ) xã.

Theo báo cáo của UBND xã, Trung tâm VH-TT-HTCĐ xã có sức chứa trên 150 chổ ngồi, có 02 phòng chức năng gồm phòng làm việc của Ban Giám đốc trung tâm và phòng đọc sách, truyền thống. Trong thời gian, về công tác tuyên truyền trên đài và các cụm truyền thanh ấp đã tổ chức được 1070 buổi với thời lượng 1.770 giờ, đọc trên đài 203 lượt thông báo các nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp với UBMTTQVN xã phát thanh mỗi quý về chuyên mục “Đại đoàn kết toàn dân”, đã viết được 45 tin bài gửi huyện; về hoạt động văn hóa văn nghệ có 01 đội văn nghệ quần chúng, 03 câu lạc bộ hoạt động thường xuyên như CLB đờn ca tài tử – cải lương Quốc Dương, CLB hát với nhau Minh Anh đều thuộc ấp Cẩm Bình, CLB văn nghệ Người cao tuổi…. hàng tháng đều có sinh hoạt; về hoạt động phòng đọc sách mở cửa 3 ngày/ tuần (thứ 2,4,6) có 1055 bản sách, báo, tạp chí phù hợp với yêu cầu học tập của địa phương, trong thời gian qua có 786 lượt người đến mượn tài liệu và đọc sách, báo; về hoạt động thể dục thể thao, có 02 đội thể thao quần chúng gồm đội bóng đá và đội bóng chuyền hoạt động thường xuyên trong các giải thi đấu chào mừng các ngày lễ lớn ở địa phương, trung tâm có tổ chức chạy Olympic đúng theo kế hoạch huyện đề ra; về hoạt động học tập cộng đồng, số lượng người dân tham gia học tập 1621/800 nữ, công tác phổ cập giáo dục tiểu học được huyện, tỉnh công nhận đạt mức độ 3.

vẫn còn một số hạn chế như: Trang thiết bị chưa đáp ứng nhu cầu hoạt động, do trung tâm được xây dựng đã nhiều năm, cơ sở vật chất bị xuống cấp trầm trọng, nguồn xã hội hóa cho hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao gặp rất nhiều khó khăn, một số người dân chưa có ý thức học tập cao, công tác vận động nhân dân tham gia dự các buổi tuyên truyền còn hạn chế.

Đoàn giám sát đề nghị Ủy ban nhân dân xã nên chỉ đạo bố trí kinh phí hoạt động cho Trung tâm phù hợp, nên bố trí một máy chiếu cho hoạt động của Trung tâm để phục vụ cho các hội nghị của địa phương; đối với Ban Giám đốc trung tâm, đoàn giám sát đề nghị nâng cao hoạt động văn hóa văn nghệ hơn nữa, tạo được sự nổi bật về hoạt động này ở địa phương, quan tâm công tác vệ sinh hội trường, môi trường xung quanh trung tâm, sắp xếp phòng chức năng, công cụ hợp lý, tăng cường công tác quản lý về âm thanh phục vụ hội nghị tốt hơn, tăng cường công tác viết tin, bài tuyên truyền, nhất là về gương người tốt việc tốt…..

Qua ý kiến của đoàn giám sát, đại diện Ủy ban nhân dân xã đã tiếp thu, giải trình và sẽ chỉ đạo Ban giám đốc trung tâm thực hiện.

Bích Ngọc- CT.MTTQ xã Cẩm Giang