MTTQ XÃ CẨM GIANG: GIÁM SÁT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO VỆ SINH ATTP TẠI CHỢ XÃ

Ngày 7.5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu tổ chức giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm 03 tiệm tạp hóa ở ấp Cẩm Long và Cẩm An, 04 điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chợ Cẩm Giang. Cùng tham gia với đoàn còn có trạm y tế xã, các tổ chức đoàn thể, Công an xã, Trưởng các ấp và Trưởng Ban CTMT.

Đoàn kiểm tra tiệm bán bánh mỳ chị Vàng

Tại 03 tiệm tạp hóa, đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, việc niêm yết giá của các mặt hàng, nguồn gốc, hạn sử dụng các loại sản phẩm, thức ăn nhanh; tại 04 điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chợ Cẩm Giang, đoàn đã kiểm tra các dụng cụ chế biến, nguồn nước sử dụng chế biến và các thực phẩm mà các cơ sở sử dụng chế biến.

Qua kiểm tra tại của hàng tạp hóa Út Kiều (Cẩm Long) không xuất trình được các giấy tờ liên quan; tại cửa hàng Ngọc Thúy, đoàn phát hiện có một số mặt hàng hết hạn sử dụng như: bánh ngọt, nướt ngọt, sửa hộp; tại các điểm dịch vụ ăn uống chợ Cẩm Giang, đoàn đã nhắc nhở tiệm hủ tiếu chay Hai Huệ và tiệm bán bánh mỳ chị Vàng khi bán hàng cho người sử dụng phải mang bao tay để đảm bảo vệ sinh, khi chế biến phải sử dụng các dụng cụ sạch sẽ, hợp vệ sinh, không sử dụng các mặt hàng đã quá hạn sử dụng…

Đoàn đã lập biên bản đề nghị chủ cửa hàng Út Kiều tiến hành đăng ký các thủ tục đúng theo quy định; đề nghị cửa hàng Ngọc Thúy tiêu hủy số sản phẩm hết hạn sử dụng trong thời gian sớm nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Lê Thị Bích Ngọc – CT.MTTQ xã Cẩm Giang