MTTQ XÃ BÌNH MINH: GIÁM SÁT ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG CỦA CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN SINH HOẠT NƠI CƯ TRÚ

Ngày 14.6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh giám sát việc thực hiện tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên công tác ở cơ quan cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã tham gia sinh hoạt nơi cư trú tại ấp Kinh Tế.

MTTQ xã giám sát đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên sinh hoạt nơi cư trú tại ấp Kinh Tế

Chi bộ ấp Kinh Tế có 22 đảng viên sinh hoạt theo Quy định 76-QĐ/TW  của Bộ Chính trị (gồm cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã). Chi bộ ấp Kinh Tế luôn đảm bảo duy trì sinh hoạt định kỳ 2 lần trong năm, có sổ họp, biên bản, sổ quản lý đảng viên đầy đủ, rõ ràng. Hàng năm, tỷ lệ đảng viên tham gia 02 cuộc họp định kỳ luôn đảm bảo, đa phần đều chấp hành gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đôi lúc còn hạn chế; việc tham gia hội họp ở tổ dân cư tự quản đôi lúc chưa đảm bảo; Chi ủy ấp Kinh Tế cũng chưa có sự phân công Ban công tác Mặt trận ấp, tổ DCTQ giám sát hoạt động của đảng viên cư trú tại tổ trên địa bàn ấp.

Đoàn giám sát kiến nghị với Thường trực Đảng ủy tiếp tục ban hành văn bản chỉ đạo chi bộ ấp làm tốt công tác quản lý và sinh hoạt đảng viên theo Quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị được đảm bảo; chi ủy ấp Kinh Tế nên có sự phân công cụ thể Ban công tác Mặt trận ấp, tổ DCTQ  giám sát từng đảng viên cư trú tại tổ trên địa bàn ấp.

Nguyễn Thanh Tuấn – MTTQ xã Bình Minh