MTTQ XÃ BÀU NĂNG GIÁM SÁT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày 14.5, MTTQ Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu giám sát công tác đảm bảo môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trường mầm non Hướng Dương thuộc ấp Ninh An, xã Bàu Năng.

Đoàn kiểm tra bếp ăn

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao việc chấp hành nghiêm các quy định về chế biến thực phẩm như: khu bếp sạch sẽ và được thiết kế một chiều, đúng quy định, đảm bảo vệ sinh, không khí thông thoáng, công nghệ chế biến sạch, khâu bảo quản sạch sẽ, thực phẩm nấu chín được che đậy bảo quản an toàn hợp vệ sinh, thực hiện lưu mẫu thức ăn đúng quy định; dụng cụ chế biến thức ăn đảm bảo như: có găng tay bảo hộ, tạp dề, khẩu trang; thức ăn được nấu hết trong ngày không dùng thực phẩm đông lạnh, có hồ sơ cung cấp nguyên liệu đầy đủ, đồng thời phía nhà trường cũng đã khắc phục đề nghị của đoàn giám sát trong năm 2018 về nguồn nước xã thải đã thông thoáng, không còn ứ đọng, đảm bảo môi trường.

Phát biểu tại buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đề nghị nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm đến giáo viên, học sinh, tăng cường công tác kiểm tra nguồn gốc cung cấp thực phẩm, làm các bảng biểu ghi rõ về thực đơn mỗi ngày để phụ huynh theo dõi và đánh giá, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho nhân viên cấp dưỡng của trường.

                                                     Ngọc Diễm – MTTQ xã Bàu Năng