MTTQ Thành phố tham gia kiểm tra, giám sát việc chi hỗ trợ chính sách cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP

Nhằm đảm bảo việc thực thi Nghị quyết 68/NQ-CP 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trong 2 ngày 23/3 và 24/3/2022, Đoàn kiểm tra của Thành phố gồm lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và xã hội Thành phố,UBMTTQVN Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố và UBND phường, xã tiến hành kiểm tra 13 doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là các doanh nghiệp có nhiều người lao động được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP.

Đoàn kiểm tra nghe các doanh nghiệp báo cáo về việc thực hiện chi trả cho người động theo chính sách: tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương và chính sách ngừng việc.

Đoàn kiểm tra, giám sát cũng trao đổi, phỏng vấn trực tiếp một số người lao động của công ty về việc hưởng chính chính sách hỗ trợ.

Đoàn kiểm tra, giám sát làm việc với một doanh nghiệp và công nhân

Qua kiểm tra, giám giám nhìn chung các doanh nghiệp đảm bảo việc chi hỗ trợ chính sách tạm hoãn hợp đồng lao động, ngừng việc; đồng thời thực hiện chế độ hỗ trợ thêm cho người lao động  nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, đang mang thai; việc chi trả nhanh chóng kịp thời và linh động bằng hình thức trực tiếp và chuyển khoản. Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn có gói an sinh hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Các doanh nghiệp cũng phản ánh các cơ quan, ban, ngành Thành phố cần thông tin nhanh chóng, kịp thời các chế độ, chính sách của Nhà nước để doanh nghiệp biết và thực hiện, đảm bảo quyền lợi người lao động.

Được biết, đến nay, trên địa bàn Thành phố có 57 doanh nghiệp với 2.113 người lao động được hỗ trợ hơn 7,8 tỷ đồng theo Nghị quyết 68/NQ-CP./.

Quế Hương – MTTQVN Thành phố