MTTQVN phường Lộc Hưng: Giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Ngày 29.5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Lộc Hưng, thị xã Trảng Bàng tiến hành giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

UBND xã báo cáo công tác chi trả hỗ trợ cho các đối tượng

Tại buổi giám sát, đoàn giám sát đã kiểm tra việc triển khai thực hiện các hồ sơ, biểu mẫu đăng ký của các đối tượng từ các khu phố và quá trình bình xét, tổng hợp danh sách tại phường.

Tính đến nay, trên địa bàn phường Lộc Hưng đã chi trả cho các đối tượng với tổng số tiền là 1.732.400.000đ, trong đó: đối tượng người có công và gia đình chính sách là 390 người, với số tiền 577.300.000 đồng (nội dung 5, hướng dẫn 27/HD-MTTW-BTT); đối tượng hộ nghèo và hộ cận nghèo là 78 người, với số tiền 58.000.000 đồng (nội dung 6, hướng dẫn 27/HD-MTTW-BTT); đối tượng hưởng bảo trợ xã hội là 735 người, với số tiền 1.096.600.000 đồng (nội dung 7, hướng dẫn 27/HD-MTTW-BTT).

Qua đó, đoàn giám sát đã đánh giá cụ thể việc thực hiện của từng đối tượng bảo đảm theo quy định; vai trò của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường, trách nhiệm của cán bộ chuyên môn và Trưởng các khu phố luôn phát huy tốt; qua giám sát 04 nội dung, Ủy ban Nhân phường đã tổ chức chi trả được 01 nội dung (nội dung 6, hướng dẫn 27/HD-MTTW-BTT), còn lại 03 nội dung đang thực hiện (nội dung 2, 3, 4, hướng dẫn 27/HD-MTTW-BTT). Đoàn giám sát kiến nghị đối với đơn vị được giám sát cần tổ chức thực hiện chặt chẽ hơn, tránh việc xét đề nghị hưởng sai đối tượng; nhanh chống thực hiện bình xét các đối tượng chưa tổ chức chi trả.

Nguyễn Trung – MTTQVN phường Lộc Hưng