MTTQVN HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: GIÁM SÁT VIỆC TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG CỦA CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN

Thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW và Quy định số 124-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ngày 2.10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Dương Minh Châu đã tổ chức giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên của Đảng ủy xã Phan và xã Cầu Khởi. Đoàn đã khảo sát tại 2 chi bộ ấp Phước Tân 3 (xã Phan) và chi bộ ấp Khởi Hà (xã Cầu Khởi).

Đoàn làm việc với Đảng ủy xã Phan

Đảng bộ xã Cầu Khởi hiện có 201 đảng viên, có 93 đảng viên sinh hoạt nơi cư trú trong đó co 87/93 đảng viên sinh hoạt định kỳ đầy đủ 02 lần/năm, chiếm tỷ lệ 93,5%. Toàn Đảng bộ không có trường hợp đảng viên vi phạm 27 biểu hiện theo Nghị quyết Trung ương 4, không có đơn thư khiếu nại liên quan đến đảng viên. Đảng viên sinh hoạt định kỳ đầy đủ và có nhiều đóng góp cho chi bộ và khu dân cư.

Đảng bộ xã Phan có 160 đảng viên, có 80 đảng viên tham gia sinh hoạt nơi cư trú, không có đảng viên vi phạm các quy định của Nghị quyết Trung ương 4. Tuyên nhiên, chi bộ ấp Phước Tân 3 hiện có 24 đảng viên, miễn sinh hoạt 05, có 25 đảng viên tham gia sinh hoạt nơi cư trú theo Quy định 76, nhưng chỉ có 9 đảng viên tham gia sinh hoạt định kỳ đảm bảo 02 lần/năm, chiếm tỷ lệ 36%; 16 đảng viên tham gia sinh hoạt 01 lần/năm chiếm tỷ lệ 64%.

Ông Võ Văn Khởi – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao việc thực hiện tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ đảng viên tại các đơn vị, chưa có trường hợp đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Tuy nhiên,  ông Khởi cũng đề nghị Đảng ủy xã Cầu Khởi tiếp tục thực hiện việc khắc phục các khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 trong kế hoạch của Đảng ủy, cập nhật danh sách theo dõi đảng viên sinh hoạt nơi cư trú; Đảng ủy xã Phan theo dõi, nắm chặt danh sách và hướng dẫn chi bộ ấp Phước Tân 3 thực hiện đúng các quy trình sinh hoạt đảng viên nơi cư trú, quán triệt các văn bản cuả chỉ đạo của Huyện ủy về việc thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW và Quy định số 124-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng đến từng chi bộ, cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ. MTTQ xã Cầu Khởi và xã Phan xây dựng kế hoạch giám sát các nội dung thực hiện theo Quyết định số 99-QĐ/TW và Quy định số 124-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng đảm bảo hiệu quả.

Tấn Phát – MTTQVN huyện Dương Minh Châu