MTTQ HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: GIÁM SÁT CÔNG TÁC CHỐNG SẢN XUẤT, KINH DOANH HÀNG GIAN, HÀNG GIẢ, HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG

Ngày 14.6, Ban Thường trực Uỷ Ban MTTQ huyện Dương Minh Châu đã tổ chức giám sát công tác chống sản xuất kinh doanh hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra lò bún của ông Tuân

Đoàn đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh tạp hóa trong chợ Dương Minh Châu của bà Nguyễn Thị Phượng và bà Nguyễn Anh Đào; cửa hàng vật tư nông nghiệpThành Lợi, lò giết mổ của ông Mai Văn Tự, xã Suối Đá và cơ sở sản xuất bún của ông Nguyễn Văn Tuân, thị trấn Dương Minh Châu. Tại các cơ sở, đoàn đã giám sát nguồn gốc, hóa đơn, chứng từ, hạn sử dụng của các mặt hàng; giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh ATTP, nghĩa vụ nộp thuế đối với nhà nước, công tác phòng cháy, chữa cháy, đề án bảo vệ môi trường (đối với cơ sở sản xuất bún).

Qua giám sát, đoàn đã đề nghị 2 cơ sở tạp hóa của bà Phượng và bà Đào tiêu hủy hoặc trả lại nhà sản xuất các mặt hàng hết hạn sử dụng, các mặt hàng không có tem nhãn mác hợp quy chẩn; đề nghị cơ sở sản xuất bún của ông Tuân phải hoàn tất các thủ tục về đăng ký kinh doanh, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, có giấy chứng nhận kiểm định nguồn nước và phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải không để tràn ra khu vực xung quanh.

Tấn Phát – MTTQ huyện DMC