Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thạnh: Hội nghị phản biện xã hội liên quan đến phát triển kinh tế – xã hội của địa phương

Ngày 15.9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thạnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội liên quan đến phát triển kinh tế – xã hội, đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân ở địa phương.

Tham dự buổi phản biện xã hội có Ông Trương Văn Đức CT.UBND xã, ông Trần Hải Sơn Bí thư Đảng ủy, cùng các ban ngành đoàn thể xã, ấp và nhân dân trên địa bàn 3 ấp các tổ dân cư tự quản.

Chương trình hội nghị phản biện xã hội nhằm thông qua những ý kiến, kiến nghị nhân dân trong viêc phát triển kinh tế xã hội làm đường giao thông nông thôn của địa phương

Khi được cấp trên chọn xã An Thạnh năm 2021 là xã nông thôn mới, từ đó các tuyến đường trục xã, liên xã, liên thôn xóm được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, tạo thuận lợi cho người dân địa phương giao thương, phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập cho người dân.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại buổi phản biện, các đoàn thể chính trị – xã hội và nhân dân đã có 8 ý kiến, kiến nghị như: đối với một số tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã hiện nay bị tróc, bị lỗ, răng nứt, không có mương thoát nước hai bên, nên khi trời mưa lớn bà con đi lại khó khăn; việc đặt cống không đúng nơi quy định của đoạn đường củ làm ảnh hưởng ngập cục bộ vào mùa mưa; tuyến đặt cống giữa đường, gây lồi lõm và khi trời mưa sẽ không thoát nước được. Ban Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc xã An Thạnh, đề nghị Ủy ban nhân dân xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ chuyên môn thường xuyên xuống 3 ấp để khảo sát lại các tuyến đường đã thi công còn trong thời gian bảo hành. Đồng thời nắm bắt thông tin kịp thời từ nhân dân đã góp ý và kiến nghị về cấp trên để có hướng giải quyết kịp thời cho bà con nhân dân được an tâm lưu thông, vận chuyển hàng hóa.

Lãnh đạo UBND xã đã giải trình thỏa đáng 8 ý kiến mà nhân dân đã góp ý, sẽ phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị chuyên môn huyện, xã đi kiểm tra, khảo sát thực tế, sau đó báo cáo cấp thẩm quyền xem xét giải quyết những kiến nghị của nhân dân trong thời gian sớm nhất.

Trần Thị Tấm