Huyện Dương Minh Châu phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023

Sáng ngày 24.10, Ban Thường trực UB.MTTQVN huyện Dương Minh Châu tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023. Dự phát động có: ông Nguyễn Hồng Sơn – TUV – Bí thư Huyện ủy, ông Võ Văn Khởi – TVHU – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các thành viên Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện. Ông Huỳnh Trung Tài – Chủ tịch UB. MTTQ Việt Nam huyện – Trưởng Ban và ông Đào Văn Minh – Phó Chủ tịch UB. MTTQ Việt Nam huyện – Phó Trưởng Ban đồng chủ trì Lễ phát động.

Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh huyện Dương Minh Châu Tây Ninh ủng hộ 200.000.000 đồng

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 diễn ra từ ngày 17/10 đến ngày 18/11 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động và phong trào thi đua “Cả nước chung tay Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng chính phủ. Với truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam, Ban Thường trực UB.MTTQVN huyện và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện định hướng mức vận động đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị ủng hộ ít nhất một ngày lương. Vận động các công ty, doanh nghiệp , mạnh thường quân trong và ngoài huyện tham gia ủng hộ tùy lòng hảo tâm.

Ông Huỳnh Trung Tài – Chủ tịch UB. MTTQ Việt Nam huyện cho biết: Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” trong giai đoạn 2021 – 2023, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đạt số thu khoản 1.4 tỷ đồng. Hoạt động nhằm huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, các tầng lớp nhân dân, sự chung tay hưởng ứng của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện tham gia đóng góp thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, giúp cho người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ngay sau khi phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các đại biểu đã trực tiếp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” huyện năm 2023; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trao tượng trưng số tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện trên 250 triệu đồng.

Tấn Phát – MTTQVN huyện DMC