Gương Ủy viên Ủy ban MTTQVN xã là điểm sáng trong công tác từ thiện

Đến ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, người dân ở đây ai cũng biết đến ông Nguyễn Văn Để, chủ kho diêm Thanh Tuyền, vì ông là tấm gương sáng trong công tác hỗ trợ cho những hoàn cảnh cận cận nghèo, khó khăn của địa phương.

Vào năm 2019, ông Nguyễn Văn Để được giới thiệu bầu vào Uỷ viên Uỷ ban MTTQVN xã Thạnh Bình nhiệm kỳ 2019-2024, Bản thân ông và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và có những đóng góp thường xuyên, tích cực trong Phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Với vai trò là một Ủy viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, ông luôn đồng hành cùng mặt trận xã và ban công tác mặt trận ấp kịp thời tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực tham gia công tác từ thiện chăm lo cho người nghèo trên địa bàn xã.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Để (giửa) cùng lãnh đạo địa phương hỗ trợ quà cho người nghèo

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua ông đã tham gia với vai trò là thành viên tổ covid-19 cộng đồng, ông đã không quản ngại khó khăn để cùng với các thành viên nắm chắc danh sách của người dân đi, đến, và đi trực tiếp đến các hộ gia đình để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt về công tác phòng, chống dịch. Cùng với ấp vận động được khoảng 2.5 tấn rau, cũ, quả, trứng, gạo để hỗ trợ cho các khu bị phong toả, cách ly và các hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh. Trong công tác từ thiện, tính từ năm 2019 đến nay gia đình ông đã hỗ trợ được 500 phần quà; 03 tấn gạo; trị giá 310.000.000đồng, đồng thời vận động gia đình và người thân hỗ trợ 450 phần quà, với tổng trị giá 180.000.000đồng, hỗ trợ cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của địa phương Gia đình ông luôn đi đầu trong công tác xã hội, tích cực đóng góp cho địa phương để làm công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, hỗ trợ người dân không có điều kiện tham gia Bảo hiểm y tế được 130 thẻ bảo hiểm y tế trị giá 104.598.000 đồng.

Ông Để chia sẻ: Kinh tế gia đình tôi xuất phát chủ yếu là làm nông nghiệp, trong công việc gia đình đã rất cố gắng và cũng gặp được thuận lợi trong sản xuất nông nghiệp, hàng năm tôi đều trích ra một phần kinh phí để làm công tác từ thiện, giúp đỡ một phần cho cô bác có hoàn cảnh nghèo khổ ở địa phương, đó cũng là niềm mong ước, tâm nguyện của gia đình tôi.

Ảnh: Chính quyền địa phương trao tặng thư cảm ơn ghi nhận những đóng góp từ thiện của gia đình Ông Để trong phòng chống dịch covid-19

Người dân ở địa phương nhận xét ông Để là một người rất tốt, thân thiện với mọi người, là người luôn vì mọi người, luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn đối với những người nghèo khó ở địa phương, được người dân xung quanh yêu mến, không riêng gì ông mà gia đình ông cũng luôn là điểm sáng trong công tác từ thiện. Với những đóng góp thiết thực như trên ông đã được tặng nhiều giấy khen và bằng khen và tờ cảm ơn của UBND Tỉnh, Huyện, xã, đã có thành tích Xuất sắc trong cuộc vận động  đóng góp, hỗ trợ và gúp đỡ trong các phong trào. Năm 2015 UBND huyện Tân Biên tặng giấy khen về việc đã có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thạnh Bình giai đoạn 2011-2015; Năm 2016 UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích đóng góp hỗ trợ hội chữ thập đỏ tỉnh tây Ninh thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện; năm 2016 được ban chấp hành trung ương hội khuyến học việt nam tặng kỷ niệm chương về việc đã có nhiều đóng góp tích cực đối với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; năm 2020 được UBND tỉnh tặng bằng khen về Gia đình văn hóa; năm 2021 được UBND tỉnh tặng bằng khen về có thành tích đóng góp trong trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Thạnh Bình và nhiều giấy khen của UBND huyện và xã vì có thành tích trong công tác từ thiện ở địa phương.

Hồng Yến-MTTQVN xã Thạnh Bình