Gương Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp nhiệt tình, giàu tâm huyết với công việc

Với tinh thần hết lòng phục vụ nhân dân, thời gian qua, nhiều cán bộ xã Mỏ Công, huyện Tân Biên đã không ngại khó khăn, vất vả để gắn bó với công việc, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, trở thành những cán bộ gần gũi và hết lòng vì dân. Điển hình là ông Võ Văn Ninh (7 Ninh), Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Thanh An, xã Mỏ Công, huyện Tân Biên – người cán bộ nhiệt tình, giàu tâm huyết với công việc được đảm nhận.

Ảnh: Ông Võ Văn Ninh (7 Ninh) vận động hỗ trợ gạo cho người nghèo trong ấp

Ông Võ Văn Ninh, sinh năm 1954, là một tấm gương mặt trận ấp gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với nhân dân. Dù ở độ tuổi 68 nhưng bác vẫn luôn tích cực trong các phong trào của địa phương đặc biệt là các nhiệm vụ do cấp trên phân công. Bác đã nhận vị trí trưởng ban công tác mặt trận ấp từ năm 2012 đến nay với tinh thần trách nhiệm và mong muốn được phục vụ nhân dân Bác 7 Ninh luôn cố gắng tìm tòi học hỏi kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ mà Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và sự tín nhiệm nhân dân giao.

10 năm trôi qua đối với chúng ta có lẽ là khoảng thời gian rất dài nhưng đối với Bác 7 Ninh là rất ngắn để Bác có thể cống hiến sức mình cho người dân mà Bác yêu thương. Công việc hằng ngày của Bác là đến các từng tổ tự quản để nắm tình hình về đời sống của người dân, trong ấp hộ nào gặp khó khăn thì Bác 7 sẵn sàng giúp đỡ bằng việc xin hỗ trợ từ các mạnh thường quân, đôi lúc thì Bác trích từ đồng lương ít ỏi của mình do địa phương hỗ trợ cho Bác. Ngoài ra Bác 7 Ninh còn là cầu nối của cử tri với các Đại biểu hội đồng nhân dân, tại các buổi tiếp xúc cử tri Bác đã kịp thời đề xuất, ý kiến nguyện vọng của nhân dân. Trong 10 năm qua Bác 7 đã thường xuyên phối hợp với ban ngành trong ấp Thanh An thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã đạt được nhiều thành tích đáng để chúng ta ghi nhận. Riêng năm 2021 thì đầu năm Bác 7 đã tổ chức khảo sát thực trạng của 14 tổ Dân cư tự quản để nâng cao hoạt động. Điều hành 14 tổ tự quản trong ấp vận động nhân dân thi đua đăng ký không vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và phối hợp với Trưởng ban quản lý ấp đăng ký gia đình văn hóa theo 03 nội dung có ít nhất 85% số hộ đăng ký. Hằng năm đều tham gia phối hợp tổ chức bình xét gia đình văn hóa của 14 tổ tự quản có ít nhất 75% hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa. Kết hợp với ban ngành ấp vận động phụ huynh đưa trẻ đến tuổi ra lớp đạt 100%. Bác cũng tham gia hòa giải ấp đã hòa giải thành được 16/17 vụ, chủ yếu là mâu thuẫn tranh chấp đất thổ cư, dân sự, hôn nhân,…

Thực hiện kế hoạch liên ngành làm công tác dân vận hằng năm Bác đã vận động nhân dân phát hoang các tuyến đường nông thôn được 1.000 m/năm. Bên cạnh đó với tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau bác đã vận động để thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn hằng năm hơn được 275 phần quà, với tổng số là 75.300.000 đồng.

Ảnh: Ông Võ Văn Ninh (7 Ninh) trao quà cho người nghèo

Bác 7 Ninh cho biết: Xác định tham gia công tác xã hội là làm việc vì nhân dân, nên tôi không nghĩ nhiều, chỉ biết cái gì cần, mang lại lợi ích cho người dân thì mình tích cực làm. Nói về khoảng thời gian làm Trưởng Ban CTMT, Bác 7 Ninh tâm sự: Trong thời gian làm Trưởng Ban CTMT, do ấp còn nhiều bà con khó khăn, tôi cùng với các thành viên trong Ban CTMT, Trưởng ấp đi vận động để hỗ trợ; bên cạnh đó cũng tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, cùng vượt qua khó khăn.

Nhận xét về Bác 7 Ninh, ông Nguyễn Thành Đến – Ủy viên BTV Đảng ủy, CT.UBMTTQVN  xã cho biết: “Nhiều năm tham gia công tác xã hội, từ khi giữ vai trò Trưởng Ban CTMT đến nay, Bác 7 Ninh rất năng nỗ, nhiệt tình với công việc, không nề hà việc lớn, việc nhỏ và sẵn sàng đóng góp cùng với người dân để xây dựng địa phương, đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn của ấp”.

Với nhiều năm công tác và gắn bó với nhân dân, trải qua nhiều vị trí khác nhau, hình ảnh Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp đã trở thành tấm gương sáng về người cán bộ tận tụy, vừa là một mạnh thường quân nhiệt tình. Đây thật sự là điển hình trong học tập và làm theo Bác.

Võ Hoàng Vĩnh –  MTTQVN xã Mỏ Công