Gương sáng của Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 1, thị trấn Dương Minh Châu

Ở khu phố 1 thị trấn Dương Minh Châu nói đếu Dì Tư Nhiều – Trưởng Ban CTMT khu phố hầu như ai cũng biết, dù tuổi đã ngoài 70 nhưng khi có công việc xã hội là dì Tư lại cùng với chiếc xe đạp cọc cạch trên khắp các nẻo đường của khu phố.

Bản thân dì không phải là người dân cố cựu ở địa phương mà từ Bắc vào Nam lập nghiệp tháng 6 năm 1990, với tinh thần nhiệt huyết, cống hiến cho cộng đồng dân cư đang sinh sống dì liên tục tham gia công tác ở địa phương với nhiều vai trò khác nhau. Tháng 12 năm 1990 dì làm tổ trưởng tổ phụ nữ số 10 ấp Tân Định; năm 1995 dì được bầu vào Ban thường vụ hội Liên hiệp Phụ nữ xã Suối Đá, chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Tân Định; năm 1999 làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố 1 thị trấn Dương Minh Châu; năm 2005 được bầu làm Trưởng ban CTMT khu phố 1 và tham gia làm tổ trưởng hội Người cao tuổi cho đến nay.

Với cương vị là Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố, dì Tư luôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu phố thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Tuyên truyền vận động bà con nhân dân khu phố thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Xác định công tác bảo vệ môi trường có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, giữ gìn cảnh quan xanh – sạch – đẹp, góp phần xây dựng và duy trì thị trấn Dương Minh Châu là đô thị văn minh. Thực hiện mô hình MTTQVN thị trấn thực hiện phối hợp vận động nhân dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường”, trong nhiều năm qua dì Tư đã phối hợp cùng các chi hội đoàn thể khu phố tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân khu phố thực hiện nhiều mô hình bảo vệ môi trường; tích cực tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung, phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình, hạn chế sử dụng đồ nhựa, túi nilon dùng một lần; vận động nhân dân mua 153 thùng rác tự quản với số tiền là 24.480.000 đồng, ươm và trồng hơn 300 cây hoàng yến, hoa tím, hoa dừa cạn trên các tuyến đường khu phố; vận động 332 hộ dân đăng ký thu gom ve chai gây quỹ học bổng được 25.000.000 đồng trao 65 suất học bổng cho con em đối tượng tù tha đặc xá, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

“Tôi tuy tuổi đã cao nhưng còn khỏe mạnh ngày nào vẫn sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội ngày ấy; mình trực tiếp gần dân nắm được rõ nhất những trường hợp khó khăn để báo về trên có hướng giúp đỡ kịp thời; dân tin tưởng mới bầu mình lên thì mình phải cố gắng hết sức để không phụ lòng người dân” – Dì Tư tâm sự.

Trong thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, dì Tư phối hợp với khu phố vận động hơn 500kg rau xanh các loại, 250kg gạo và 280 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cùng các tổ trưởng tổ tự quản đến tặng và động viên những gia đình bị cách ly.

Thực hiện mô hình “MTTQVN thị trấn bán bảo hiểm trả góp cho hộ cận  nghèo, khó khăn trên địa bàn thị trấn”, dì Tư đã vận động 352 người mua BHYT mới thông qua hình thức trả góp với tổng số tiền 228.800.000 đồng.

Dì Tư (Mặc áo khoác xanh, đứng giữa) tham gia ra quân vệ sinh môi trường

Để góp phần xây dựng thị trấn Dương Minh Châu là đô thị văn minh, cùng với các thành viên Ban CTMT, dì Tư đã vận động nhân dân đóng góp hơn 400.000.000 đồng, hiến trên 1.000 m2 đất nâng cấp, sửa chữa nhiều tuyến đường trên địa bàn khu phố.

Ông Nguyễn Thành Danh – Bí thư chi bộ khu phố 1 cho biết: “Là Trưởng Ban công tác Mặt trận ở khu phố, nhiều năm qua, bà Trương Thị Nhiều luôn tận tụy, nhiệt tình với các công việc của khu phố; có nhiều đóng góp trong công tác, bà đã tạo được uy tín trong vận động bà con thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kêu gọi người dân tích cực tham gia thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua do MTTQ Việt Nam.

Nguyễn Thắng-MTTQVN thị trấn DMC