Cán bộ Mặt trận gương mẫu trong phong trào thi đua ở ấp Thuận An, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu

Anh Nguyễn Văn Tùng – Trưởng Ban CTMT ấp Thuận An, xã Truông Mít bà con nhân dân trong ấp ai cũng biết với lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm được giao.

Ảnh: Ông Tùng (đứng giữa) vận động và trao quà cho bà con nghèo, khó khăn của ấp Thuận An

Anh tham gia nghĩa vụ quân sự  năm 1999 tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh. Sau khi xuất ngũ anh về địa phương sinh sống và làm ăn. Năm 2013 tham gia công tác ở Ban ấp Thuận An. Năm 2015 được bầu làm Trưởng ban CTMT ấp Thuận An cho đến nay. Với cương vị, trách nhiệm của Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp, Anh luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở ấp thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, trong đó là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do địa phương phát động được quan tâm triển khai thực hiện. Thực hiện mô hình sáng -xanh – sạch – đẹp và công tác bảo vệ môi trường có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, giữ gìn cảnh quan, an ninh trật tự, an toàn giao thông trong xóm ấp, ông đã phối hợp các đoàn thể ấp vận động nhân dân gắn 100 bóng đèn ở 05 tuyến đường thường diển biến phức tạp; tham gia trồng 300 cây hoa Hoàng yến ở các tuyến đường liên ấp, trồng 50 cây hoa Nguyệt quế, 100 cây sao lấy gỗ ở đình Thần Bàu Dinh Truông Mít. Vận động nhân dân tham gia chương trình lấy rác thải sinh hoạt gia đình trong khu dân cư, được nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia góp phần hạn chế xả rác gây ô nhiểm môi trường.

Qua trao đổi Ông nguyễn Văn Tùng cho biết: hiện nay gia đình Ông có mặt bằng kinh doanh thuận tiện, đang kinh doanh ăn uống phải thuê thêm người làm phụ, vợ ông khuyên nên nghĩ làm ở nhà để phụ giúp công việc nhưng ông không đồng ý. Với suy nghĩ là trong cuộc sống ngoài làm kinh tế ra phải có đóng góp một ít gì đó cho xã hội và công tác Mặt trận môi trường Ông thấy gắn bó và phù hợp với mình hơn đề thực hiện công tác an sinh xã hội.

Trong thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid -19 đã được kiểm soát nhưng vẫn còn phức tạp ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, Ông đã vận động 100 phần phần quà gồm các nhu yếu phẩm và 1.000 kg gạo để trao tặng giúp đở cho các hộ nghèo, khó khăn trong cuộc sống. Trước đây, khu vực Tổ tự quản số 24 ấp Thuận An là nơi thường xuyên sảy ra các tụ điểm tổ chức đánh bài, tài xỉu, đá gà…đã bị Công an xã xử lý hành chính, một số trường hợp bị truy tố hình sự. năm 2022 Ủy ban MTTQVN xã xây dựng mô hình mới “Khu dân cư không có tệ nạn cờ bạc ” Ông được giao nhiệm vụ làm Tổ trưởng mô hình; trong năm qua Ông đã cùng các thành viên tổ chức các buổi gặp gỡ, tuyên truyền cho nhân dân hiểu được tác hại của việc tổ chức, tham gia đánh bạc và các quy định của nhà nước quy định xử lý hành vi vi phạm; vận động bà con trong khu vực luôn đoàn kết hỗ trợ giúp đở các trường hợp vi phạm bị xử lý có việc làm và cuộc sống ổn định. Đến nay đã tổ chức triển khai mô hình đạt kết quả cao như không sảy ra tệ nạn cờ bạc trong khu vực, nhân dân chấp hành tốt không vi phạm, các trường hợp trước đây có vi phạm bị xử lý, hiện nay biểu hiện tốt, không vi phạm, đời sống cơ bản ổn định. Để thực hiện tốt được các mô hình trước hết là Ông chủ động họp bàn với trưởng ấp và các tổ tự quản trong ấp về kế hoạch mà Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc xã triển khai, cũng như mục đích, biện pháp thực hiện, các giải pháp phù hợp thực tế của ấp, làm sao cho có hiệu quả vì những mô hình mới triển khai đều liên quan đến mục tiêu, chương trình nông thôn mới của địa phương. Từ những đóng góp của Ông, cuối năm 2021 Ông được UBND tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen trong công tác Mặt trận.

Ảnh: Ông Tùng thay các bóng đèn đường đã hư hỏng.

Bà Lê Thu Thủy  – Bí thư chi bộ ấp Thuận An cho biết với vai trò, trách nhiệm là Trưởng Ban công tác Mặt trận ở ấp nhiều năm qua, Ông Nguyễn Văn Tùng luôn tận tụy nhiệt tình với các công việc được Chi bộ ấp giao và các cuộc vận động, các  phong trào thi đua do MTTQ Việt Nam xã phát động. Ông Tùng phụ trách luôn việc vận động nhân dân đóng góp kinh phí gắn đèn đường, quản lý, sữa chữa luôn các tuyến đường được gắn đèn đường khi bị hư hỏng.

Thanh Lâu -MTTQVN xã Truông Mít